Làm thế nào để bảo trì định kỳ cho máy in phẳng UV?

Bảo trì tốt có thể giúp kéo dài tuổi thọ của máy in phẳng và các bộ phận của nó, giảm tỷ lệ thất bại và giữ hiệu suất làm việc tuyệt vời. Bảo dưỡng định kỳ của máy in UV phẳng có thể chủ yếu bao gồm những điều sau đây.

Cách bảo dưỡng máy in phẳng uv

1.  Giữ môi trường sạch sẽ . Nếu môi trường của máy in UV quá bụi, bụi có thể bám vào bề mặt của đầu in và chặn đầu phun. Bên cạnh đó, dễ gây ra sự bôi trơn kém của đường ray.

2. Vệ sinh máy thường xuyên . Việc làm sạch này bao gồm nền tảng in, vỏ máy in và tấm đế của đầu in hàng ngày.

bảo trì máy in uv

3. Làm sạch bộ lọc không khí của đèn UV mỗi tuần (đối với hệ thống xử lý mực UV làm mát không khí), để tránh ảnh hưởng đến công việc bình thường của đèn bảo dưỡng UV.

4. Chỉ rút phích cắm nguồn sau khi tắt máy in . Sau khi tắt máy in phẳng UV, thiết lập lại vận chuyển.

5. Thường xuyên thêm dầu bôi trơn vào bộ phận cơ học bằng súng mỡ . Dựa trên việc sử dụng hàng ngày, tra dầu dẫn hướng trục X và vít dẫn trục Y.

6. Bảo dưỡng định kỳ đầu in phẳng UV

  • In dải thử cho đầu in trước mỗi lần in và tắt máy, để kiểm tra xem có bị tắc vòi phun không. Nếu có, nhấn nút áp suất âm. Sau khi dải thử nghiệm đúng, máy in phẳng có thể bắt đầu hoạt động hoặc tắt.
  • Nên in dải thử hai giờ một lần để sản xuất liên tục khi không có đầu in không in (bao gồm đầu in cho mực trắng và mực màu khác). Nếu có tắc vòi phun, nhấn nút áp suất âm, để ngăn chặn đầu in bị tắc do không có máy in phun trong một thời gian dài.
  • Khi máy không được sử dụng quá 5 ngày, đầu in phải sạch. Tất cả mực trong đầu in nên được thải ra. Bên cạnh, các đầu in nên được làm sạch bằng chất lỏng làm sạch và giữ ẩm.

Cẩn thận: Không văng mực hoặc làm sạch chất lỏng lên đầu in hoặc các bộ phận điện khác của máy in phẳng UV trong bất kỳ hoạt động nào. Sẽ có nguy cơ gây đoản mạch. Nếu nó vô tình, nên cắt nguồn máy in và mực hoặc chất lỏng làm sạch nên được làm sạch càng sớm càng tốt.

Ngoài ra khi vận hành các bạn cũng chú ý các vấn đề sau:

1. Không khởi động máy in phẳng thường xuyên

Máy in phẳng khác với các máy in khác. Tốt nhất là không để chúng khởi động thường xuyên, vì mỗi lần bạn khởi động, máy in phải làm sạch đầu in và khởi tạo máy in. Hệ thống phân phối mực được đổ đầy mực. Tất nhiên, một số mực bị lãng phí, vì vậy về chi phí. Tốt nhất không nên khởi động máy in phẳng UV thường xuyên.

2. Chọn chế độ in thích hợp

Máy in phẳng cung cấp một số chế độ in và các chế độ in khác nhau tiêu thụ lượng mực khác nhau. Nếu bạn chỉ in các sản phẩm thông thường, nên sử dụng chức năng chế độ in tiết kiệm, có thể tiết kiệm một nửa mực và tăng đáng kể tốc độ in. Tất nhiên, nếu bạn muốn theo đuổi chất lượng in, bạn chỉ có thể chọn các chế độ in khác.

3. Học cách sử dụng mực

Nói chung, không dễ dàng sử dụng loại mực không nguyên bản. Một số khách hàng mua một số loại mực UV giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, sau khi sử dụng chúng trong một khoảng thời gian, họ thấy rằng các máy phun dễ bị chặn và thậm chí các vòi phun cũng bị hỏng trực tiếp và hối tiếc, do đó, phải mất nhiều hơn để tiết kiệm chi phí nhỏ.

4. Giải quyết hiện tượng đúc màu

Nếu màu in trên máy in phẳng của bạn không khớp với màu hiển thị trên màn hình, điều đó cho biết rằng việc đổ màu đã xảy ra. Lý do chính để nhắc nhở mọi người rằng hiện tượng này là do cài đặt phần mềm không phù hợp hoặc do phiên bản trình điều khiển máy in quá thấp hoặc mỗi người dùng đã thực hiện một số cài đặt không phù hợp trong cài đặt phần mềm in.

ANCOJSC là một nhà cung cấp máy in phun UV chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm, cam kết cung cấp giải pháp in kỹ thuật số. Hoan nghênh liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ câu hỏi.

>>> Tin liên quan: Cách để chọn được máy in UV giá rẻ với chất lượng tốt

Call Now Button