0971033299

4 cách sử dụng máy in phun khổ lớn hiệu quả

Hiện nay, trong thị trường quảng cáo máy in phun khổ lớn là một trong những thiết bị phổ biến nhất không chỉ bởi giá thành hợp lý mà còn bởi hiệu quả mà nó đem lại. Nhưng làm thế nào để cho ra được những sản phẩm tốt nhất?? Đó chắc chắn phần lớn phụ thuộc vào cách sử dụng máy in phun khổ lớn hợp lý, đúng quy trình. Hãy cùng chúng tôi khám phá đôi nét về cách sử dụng nhé!

Cách sử dụng máy in khổ lớn hợp lý – hiệu quả

Cách định dạng file.

Đây là một trong những bước khá quan trọng để máy in có thể đọc được dữ liệu mà bạn muốn làm việc. Thông thường các máy in đều có file đuôi để định dạng. Vậy nên, việc bạn cần làm đó là đổi về đúng tên file mà phần mềm của bạn hỗ trợ làm việc. Hầu hết phần lớn máy in hỗ trợ file TIFF, còn quảng cáo ngoài trời là COREL hoặc AI. Thực chất bước này không quá khó nhưng giữ vai trò rất quan trọng và quyết định cho quá trình tạo ra sản phẩm. Do vậy, khách hàng hết sức chú ý và thận trọng trong từng khâu vận hành để máy làm việc hiệu quả và chất lượng nhất.

cách sử dụng máy in phun khổ

Chọn độ phân giải và kích thước hợp lý.

Đặc điểm về sản phẩm của máy in phun khổ lớn thường phụ thuộc vào việc bạn chọn độ phân giải và kích thước phù hợp với khổ rộng của bản in thực tế. Tùy theo chất liệu bạt, tầm nhìn xa cũng như phông bạt mà bạn có thể chọn độ phân giải, độ nét tương ứng. Ví dụ như sản phẩm cần in chỉ cách vài mét thì chọn độ phân giải 50-100 DPI là đủ nhưng với những sản phẩm cách xa thì độ phân giải cũng phải tăng theo. Hơn nữa, nếu bạn muốn in ấn phẩm cầm tay thì độ nét chọn phải càng cao giúp tăng độ mịn cũng như độ sắc nét của sản phẩm.

cách sử dụng máy in phun khổ

Sử dụng mực in.

Trên thực tế việc lựa chọn mực cho máy in phun khổ lớn cũng cần có những thủ thuật và kỹ năng. Bởi đó là một trong những lý do quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm, hiệu quả của máy cũng như tăng tuổi thọ, giảm thiểu rủi ro và đặc biệt tránh hư tổn đầu phun. Do vậy, việc ưu tiên hàng đầu đó là bạn phải sử dụng loại mực chính hãng, tránh hiện tượng tự ý đổi loại mực, pha trộn các hãng lẫn nhau sẽ làm cho sản phẩm in không hiệu quả cũng như khiến cho đầu phun nhanh hỏng và tuổi thọ của máy giảm đi đáng kể. Vậy nên trước khi hoạt động máy bạn cần tìm hiểu thật kĩ loại mực cũng như hãng mực tốt nhất, phù hợp nhất để lựa chọn sử dụng.

Ngoài ra khách hàng cũng nên lưu ý trong việc sử dụng nguồn điện, chất liệu in… chúng tôi đã lưu ý rất kĩ  trong thông số kĩ thuật tại ancojsc.vn của từng sản phẩm để có thêm kiến thức sử dụng máy hiệu quả nhất.

Cách sử dụng trước và sau khi mua máy in phun khổ lớn.

  • Về vệ sinh: Khách hàng phải có lịch vệ sinh máy thường niên như tháo ray, dao lắp, lau và cọ rửa bụi bặm bám lâu gây nên hiệu quả không mong muốn.
  • Cách bảo quản: Đặt máy ở vị trí rộng rãi, tránh hiện tượng tì đè, va chạm gây biến dạng cấu hình sản phẩm
  • Cách sửa chữa: Nếu gặp bất kì vấn đề kĩ thuật nào đề nghị khách hàng liện hệ trực tiếp với công ty để có biện pháp khắc phục hợp lý. Tránh hiện tượng tự ý sửa chữa, lắp đặt các thiết bị không đúng.

Một số máy in khổ lớn hiện đang được ưa chuộng tại ANCO VIỆT NAM

Đến với ANCOJSC VIỆT NAM bạn sẽ được trải nghiệm, khám phá những mặt hàng máy in khổ lớn hiện đang được ưa chuộng nhất trong thị trường quảng cáo tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Nổi bật là các hãng máy in :

  • Máy in khổ lớn KINGJET K9 Konica 512- 30 PL / 1024- 30 PL.
  • Máy in khổ lớn KINGJET K7 Konica 521- 30 PL.
  • Máy in bạt khổ lớn Crystal Fortune J400 và J700
  • Máy in kĩ thuật số LIANGTU LT2502, LT1880.
  • Máy in Decal RENAU HIFI, GXU..

Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, trải qua quá trình làm việc thực tế lâu năm, chúng tôi tin rằng sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề Cách sử dụng máy in khổ lớn của tất cả các mặt hàng trên một cách đầy đủ, hợp lý để đạt hiệu quả tốt nhất. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

  • Hà Nội: 50/258 Tân Mai – Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: 15/49 Cầu Xéo, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, Tp.HCM

Tin liên quan