0971033299

Cấu tạo máy cắt khắc laser

Trong nền công nghiệp hiện đại ngày nay, máy cắt khắc laser ngày càng được sử dụng phổ biến và khẳng định vai trò quan trọng của mình trong việc gia công các sản phẩm trên thị trường quảng cáo, nội thất. Việc tìm hiểu về cấu tạo của máy sẽ giúp các doanh nghiệp có thể thấy được những tính năng siêu việt của sản phẩm này để đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt nhất cho xưởng sản xuất của mình. Vậy hãy cùng ANCO khám phá về những nét đặc trưng về cấu tạo của máy cắt khắc laser trong bài viết dưới đây nhé.

Cấu tạo máy cắt khắc laser gồm những bộ phần gì?

Thông thường cũng như các máy cắt CNC khác máy laser gồm 2 bộ phận chính đó là: phần chấp hành và phần điều khiển. Mỗi phần có các chức năng quan trọng riêng, chúng hỗ trợ, tương tác lẫn nhau để cùng tạo ra một sản phẩm hoàn hảo nhất. Ngoài ra, mỗi phần lại bao gồm các bộ phận nhỏ riêng biệt thực hiện các công việc khác nhau như sau:

Cấu tạo máy cắt khắc laser

  • Phần chấp hành

A, Thân máy và đế:

Máy laser được thương hiệu GXU thiết kế với vóc dáng thân máy hình chữ T thanh thoát, khá gọn gàng giúp máy có thể dễ dàng đặt tại bất kì chỗ nào mà chiếm không quá nhiều diện tích. Ngoài ra, với việc sáng tạo khung bệ bằng thép giúp máy dường như không còn hiện tượng rung lắc hay tạo tiếng ồn trong quá trình vận hành sản xuất. Cũng chính vì lý do này mà các doanh nghiệp lớn, nhỏ tên toàn quốc đều khá hài lòng về sản phẩm tuyệt vời này bởi với bề ngoài rất bắt mắt mà thể hiện được sự khỏe khoắn trong phần thiết kế thân máy.

may-khac-laser-soi-quang

B, Bàn máy:

Bàn máy là nơi đặt vật liệu lên để thi công nên nó khá được chú trọng  sao cho hợp lý nhất để quá trình gia công diễn ra dễ dàng. Nhờ có sự chuyển động linh hoạt và chính xác của bàn máy mà khả năng gia công của máy cắt CNC laser được tăng lên rất cao và có thể cắt khắc được những chi tiết phức tạp. Hơn nữa, đối với sản phẩm của GXU bàn máy còn được thiết kế thêm bộ phận hút chân không giúp máy có thể giữ chắc vật liệu dù kích thước lớn hay nhỏ từ đó quá trình vận hành được diễn ra dễ dàng mà không sợ bị lệch tấm.

Máy cắt Laser Fiber GXU3000

C, Cụm trục chính:

Là nơi thực hiện các hoạt động cắt, khắc, gọt… gia công chính trong quá trình sản xuất. Đối với máy cắt khắc laser sẽ sử dụng bằng cách chiếu các chùm tia laser hội tụ tại 1 điểm làm gia tăng năng lượng đốt cháy bề mặt hoặc điểm cần tác động từ đó nó có khả năng sinh ra nhiệt với các bước sóng khác nhau để có thể cắt khắc trên các bề mặt khác nhau như: gỗ, kim loại, inox, da…

may-khac-laser-da-qua-su-dung

Trục chính được điều khiển bởi các động cơ. Đối với máy laser, động cơ được sử dụng đó là động cơ ACSERVO theo chế độ vòng lặp kín sẽ giúp máy có tốc độ sử lý nhanh lên đến 60m / phút cùng với đó là độ chính xác cao gần như tuyệt đối mà hiệu quả vẫn tuyệt vời. Hệ thống điều khiển chính xác góc giữa phần quay và phần tĩnh của động cơ trục chính để tăng momen xoắn và gia tốc nhanh. Hệ thống này cũng cho phép người sử dụng có thể điều khiển tăng tốc độ trục chính.

D, Ray hướng dẫn:

Hệ thống ray hướng dẫn được máy CNC cắt khắc laser sử dụng mang thương hiệu TAIWAN – một thương hiệu có uy tín nhất trong công nghệ chế biến hiện nay. Ray hướng dẫn có nhiệm vụ dẫn hướng cho các chuyển động của bàn theo trục X, Y và chuyển động theo trục Z của trục chính.

cấu tạo máy cắt laser

E, Hệ thống dây xích:

Tất cả các chuyển động đến cơ cấu bộ phận của máy đều phải thông qua các động lực tác động. Ở đây, máy laser sẽ sử dụng hệ thống dây xích để tạo ra động lực đó. Việc sử dụng dây xích sẽ giúp tiết kiệm được chi phí sản xuất mà hiệu quả của nó đem lại hết sức tuyệt vời.

F, Vít me, đai ốc:

Cũng như các loại công cụ điều khiển khác, máy cắt khắc laser sử dụng đai ốc lăn giúp quá trình vận hành máy diễn ra dễ dàng hơn rất nhiều.

  • Phần điều khiển

Máy cắt khắc laser là thiết bị thông minh sử dụng điều khiển trực tiếp hoàn toàn trên thiết bị kết nối đó là máy tính. Nó được coi như là trái tim của công cụ điều khiển số CNC. Phần này sẽ phải cần 1 nhân viên kĩ thuật, thiết kế bản vẽ sản phẩm cần gia công lên các phần mềm hỗ trợ và tạo ra 1 lệnh cắt. Lệnh này sẽ được thực hiện bên trong bộ điều khiển thông báo cho moto chuyển động quay đúng số vòng cần thiết -> trục vitme quay đúng số vòng tương ứng -> kéo theo các chuyển động và bắt đầu thực hiện quá trình cắt, khắc vật liệu.

cấu tạo máy cắt laser

Trên đây là một số thông tin về cấu tạo của máy cắt khắc laser, mong rằng sẽ cung cấp được phần nào kiến thức bổ sung cho quý khách về sản phẩm thông minh này. Nếu còn bất kì thắc nào khách hàng có thể tìm hiểu và phản hồi trên website: ancojsc.vn hoặc liên hệ trược tiếp với ANCO VIỆT NAM theo thông tin bên dưới để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất từ chúng tôi.

Tin liên quan