0971033299

Cấu tạo máy cắt laser là gì?

Máy cắt laser ra đời được xem là bước tiến vượt bậc trong ngành công nghiệp nói chung và gia công cơ khí nói riêng. Sản phẩm này mang đến những tính năng vượt trội nhờ vào cấu tạo hoàn hảo. Vậy cấu tạo máy cắt laser bao gồm những gì mà những ưu điểm mà dòng sản phẩm này mang đến cho người sử dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo máy cắt laser

Với những người hoạt động kinh doanh lĩnh vực cơ khí thì chắc chắn không thể bỏ qua máy cắt laser. Sản phẩm này vừa có nhiều ưu điểm, lại có độ bền cao và chất lượng tốt, giúp người sử dụng có thể tiết kiệm chi phí và kinh doanh có hiệu quả. Để vận hành được tốt thì bạn cần phải nắm được cấu tạo máy cắt laser. Các dòng máy này có cấu tạo với 4 phần chính:

  • Hệ thống máy chính
  • Hệ thống làm mát tuần hoàn
  • Nguồn laser
  • Hệ thống bơm hút khói bụi

cấu tạo máy cắt laser

Mỗi thành phần của máy đều đảm nhiệm chức năng và vai trò khác nhau. Cụ thể:

– Hệ thống máy chính

Hệ thống máy chính bao gồm các bộ phận như: băng máy, khung máy, cơ cấu chuyển động… Bộ phận này có nhiệm vụ tạo ra hệ thống truyền động cơ chính xác để các đường nét khi khắc ra có độ chính xác cao và đẹp mắt hơn. Ngoài ra, bộ phận này còn có chức năng điều khiển và kiểm soát những hoạt động của các bộ phận khác trong máy, đặc biệt là việc dẫn các chùm tia laser đến đầu khắc sao cho chính xác và linh hoạt.

Gương phản xạ cũng là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống máy chính. Chúng có chức năng đổi hướng đi của các chùm tia laser, giúp chùm tia laser có thể tới được nhiều vị trí khác nhau trên bề mặt chất liệu cần khắc.

– Hệ thống làm mát

Tùy vào từng loại máy mà hệ thống làm mát sẽ có sự khác biệt, tuy nhiên chỉ sử dụng 2 hệ thống chính là: Đường ống dẫn nước làm mát tuần hoàn hoặc đường ống thổi khí làm mát. Trong cấu tạo máy cắt laser thì đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất, giúp cho máy được hoạt động ổn định hơn dù phải làm việc với công suất cao.

Bộ phận này được cấu tạo bởi: khối công suất hệ thống điện cao áp RF, bơm xả – bơm nhồi, cảm biến công suất laser, gương phản xạ, buồng cộng hưởng và các thấu kính hội tụ.

cau-tao-may-cat-laser-la-gi

– Nguồn laser của máy

Đây là bộ phận làm nên sự khác biệt của máy cắt laser so với những loại mát cắt trước đây, cũng là bộ phận quan trọng nhất của máy với nhiệm vụ đưa nguồn laser đến vật liệu cần cắt. Sử dụng công nghệ laser sẽ giúp cho khách hàng có thể cắt được trên nhiều vật liệu khác nhau như: Nhựa, kim loại, phi kim, đồng, nhôm… Bộ phận này hoạt động bằng cách đưa năng lượng đến mức cần thiết sau đó dẫn nguồn năng lượng này đến vị trí cần gia công.

– Hệ thống bơm hít khói bụi

Khói bụi là điều không thể tránh khỏi khi gia công bất cứ một chất liệu nào đó. Đây là bộ phận có nhiệm vụ xử lý và hút khí thải, khói bụi trong quá trình gia công nguyên liệu. Giúp đảm bảo môi trường làm việc của con người bớt độc hại và ô nhiễm hơn.

Những ưu điểm vượt trội mà máy cắt laser mang đến cho người sử dụng

Máy cắt laser với công nghệ mới đã loại bỏ được nhiều nhược điểm của các loại máy cắt sử dụng công nghệ cũ trước kia, chính vì thế bạn có thể nhìn thấy sản phẩm này ở mọi nơi. Dưới đây là những ưu điểm vượt trội mà sản phẩm này mang đến:

+ Máy có thể cắt trên nhiều chất liệu khác nhau, kể cả những chất liệu rắn như phi kim, hợp kim, kim loại. Giúp cho người sử dụng không cần tốn thêm chi phí để mua thêm nhiều loại máy cắt khác. Chỉ với một sản phẩm, bạn đã có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

+ Có độ chính xác cao gần như tuyệt đối, đường cắt mịn, mảnh để mang đến những thành phẩm có chất lượng tốt và độ tinh xảo tuyệt vời.

+ Tốc độ cắt nhanh, giúp tiết kiệm thời gian cho người sử dụng, từ đó năng suất tăng lên và tạo ra nhiều giá trị lợi nhuận hơn.

+ Có thể cắt được nhiều hình dạng, hoa văn phức tạp và khoét được lỗ nhỏ với đường kính tới 1mm.

Trên đây là cấu tạo máy cắt laser và những ưu điểm mà sản phẩm này mang đến. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp hoặc muốn liên hệ mua hàng, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhé.

>>> Tin liên quan: Sự khác biệt về giá máy cắt laser là do những yếu tốt nào?

Tin liên quan