0971033299

Yếu tố nào quyết định độ chính xác của máy cắt Laser Laser?

Máy cắt laser sợi được trang bị các nguồn laser sợi khác nhau, chẳng hạn như Raycus và IPG, sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của cắt, ngoài ra, độ dày khác nhau và độ cứng khác nhau của vật liệu kim loại cũng có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của máy cắt laser sợi.
máy cắt laser

Những yếu tố nào quyết định độ chính xác cắt của máy cắt laser sợi quang ? Hãy xem xét cụ thể.

Khi chúng tôi muốn cắt kim loại với độ chính xác cao hơn bằng máy cắt laser sợi quang , chúng tôi phải hiểu những khía cạnh nào sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của việc cắt, chúng tôi sẽ giới thiệu ngắn gọn với bạn về những điều sau:

1. Chùm tia laser phát ra được làm thon, do đó, khe cắt cũng được làm thon, trong trường hợp này, khe của thép không gỉ 1mm sẽ nhỏ hơn nhiều so với độ dày 4mm.

Do đó, hình dạng của chùm tia laser là một yếu tố chính ảnh hưởng đến độ chính xác khi cắt. Dưới chùm tia laser hình nón như vậy, phôi càng dày thì độ chính xác sẽ càng thấp và lớn hơn của khe cắt.

2. Khi các chùm tia laser hình nón tập trung vào nhau, điểm laser nhỏ hơn tại thời điểm này, Độ chính xác cắt laser ngày càng cao hơn, đặc biệt là chiều rộng của khe trở nên nhỏ hơn. Tại thời điểm này, điểm nhỏ nhất có thể đạt 0,01mm. Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến độ chính xác cắt của máy cắt laser.

3. Trong trường hợp này, độ chính xác cắt của các vật liệu khác nhau là hơi khác nhau. Ngay cả với cùng một vật liệu, độ chính xác của vết cắt sẽ thay đổi nếu thành phần của vật liệu khác nhau. Do đó, vật liệu phôi cũng có ảnh hưởng nhất định đến độ chính xác cắt laser.

4. Độ chính xác của bàn làm việc, nếu bàn làm việc không chính xác hoặc lý do khác, nó sẽ dẫn đến hiệu quả cắt laser có độ chính xác cao.

Trong cùng điều kiện, cắt thép không gỉ có độ chính xác cao hơn nhôm, đồng và đồng thau.

Tin liên quan