Máy cắt Laser có thể cắt những vật liệu gì?

Bạn có thể chọn máy cắt laser sợi để cắt vật liệu kim loại, máy cắt laser CO2 để cắt vật liệu phi kim và máy cắt laser hỗn hợp để cắt kim loại và vật liệu phi kim.

Một máy cắt laser sợi thường được sử dụng để cắt các vật liệu kim loại:

may-khac-laser-da-qua-su-dung

Kết cấu thép

Cắt vật liệu bằng oxy sẽ có kết quả tốt hơn. Khi sử dụng oxy làm khí xử lý, lưỡi cắt sẽ bị oxy hóa nhẹ. Đối với độ dày tấm lên đến 4mm, với nitơ là khí xử lý và cắt áp suất cao. Trong trường hợp này, cạnh cắt sẽ không bị oxy hóa. Độ dày tấm từ 10 mm trở lên sử dụng các tấm đặc biệt và phủ dầu lên bề mặt phôi trong quá trình gia công có thể thu được kết quả tốt hơn.

Thép không gỉ

Cắt thép không cần: việc sử dụng oxy, trong trường hợp oxy hóa cạnh không thành vấn đề; nitơ để có được một cạnh không oxy hóa burr, bạn không cần điều trị thêm. Màng phủ bề mặt tấm đục lỗ sẽ có kết quả tốt hơn, mà không làm giảm chất lượng xử lý.

Nhôm

Mặc dù có thể cắt nhôm có độ phản xạ và độ dẫn nhiệt cao, có độ dày dưới 6 mm, tùy thuộc vào loại hợp kim và laser. Khi sử dụng cắt oxy, bề mặt cắt là thô và cứng. Với nitơ, độ mịn bề mặt cắt. Rất khó cắt vì độ tinh khiết cao, nhôm nguyên chất chỉ được lắp đặt trên hệ thống “thiết bị hấp thụ phản xạ khi cắt nhôm. Nếu không, sự phản xạ sẽ làm hỏng các thành phần quang học.

Titan

Tấm titan với khí argon và khí nitơ làm khí xử lý để cắt. Các thông số khác có thể đề cập đến một thép niken-crom.

Đồng và đồng thau

Cả hai vật liệu có độ phản xạ cao và độ dẫn nhiệt rất tốt. Đồng thau có độ dày từ 1mm trở xuống có thể được cắt bằng nitơ; đồng có độ dày từ 2 mm trở xuống có thể được cắt, khí xử lý bằng oxy. Thiết bị hấp thụ phản xạ duy nhất được cài đặt trên hệ thống khi cắt đồng và đồng thau. Nếu không, sự phản chiếu sẽ làm hỏng các thành phần quang học.

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm sao để mua máy khắc laser đã qua sử dụng chất lượng tốt?

Một máy cắt laser CO2 thường được sử dụng để cắt các vật liệu phi kim:

Nhựa

1. Acrylic (còn được gọi là Plexiglas, Lucite, PMMA).

2. ABS (Acrylonitrile butadiene styren).

3. Cây kim ngân (Polyester).

4. Delrin (POM, acetal).

5. Băng Kapton (Polyimide).

6. Ni lông.

7. Xốp.

8. Polypropylen (PP).

9. Polyetylen (PE).

10. PETG (Polyetylen terephthalate glycol).

11. Acrylic hai tông màu – màu sắc khác biệt so với vật liệu lõi, thường dành cho bảng thiết bị, bảng hiệu và bảng hiệu tùy chỉnh.

12. Polyetylen mật độ cao (HDPE).

Bọt

1. EPM.

2. Bọt Depron – thường được sử dụng cho các mặt phẳng RC.

3. Bọt cá sấu – lõi bọt bị đốt cháy và ăn mòn so với lớp vỏ cứng trên và dưới.

Ngoài ra còn có các vật liệu sau:

  • Gỗ (ván ép, gỗ dán, balsa, bạch dương, cây dương, sồi đỏ, anh đào, holly, v.v.)
  • Vải (da, vải, da lộn, nỉ, gai, bông)
  • Giấy tờ
  • Cao su
  • Vật liệu tổng hợp

Nguy hiểm và có thể cắt giảm khí thải các chất độc hại cần nhớ khi cắt vật liệu tổng hợp. Khả năng làm việc của vật liệu tổng hợp: nhựa nhiệt dẻo, vật liệu nhiệt và cao su tổng hợp.

  • Chất hữu cơ
  • Cắt tất cả các vật liệu hữu cơ.

Tất nhiên, bạn cũng có thể chọn máy cắt laser hỗn hợp để cắt kim loại và vật liệu phi kim. ANCO Việt Nam chuyên cung cấp các dòng máy cắt – hàn laser hiện đại – chất lượng – giá tốt trên thị trường.