So sánh máy cắt laser sợi quang và máy cắt laser CO2

Hướng dẫn cho bạn biết sự khác biệt giữa máy cắt laser sợi quang và máy cắt laser CO2, hãy cho bạn biết những ưu điểm của máy cắt laser sợi quang so với máy cắt laser CO2, để bạn có thể lựa chọn đúng cho việc cắt công trình của mình.

Cắt laser là một quá trình cắt nhiệt để xử lý kim loại. Chùm tia laser được tạo ra bởi nguồn laser (bộ cộng hưởng), được thực hiện bởi sợi vận chuyển hoặc gương trong đầu cắt của máy trong đó một thấu kính tập trung nó ở công suất rất cao trên đường kính rất nhỏ. Chùm tia laser tập trung này đáp ứng kim loại tấm và làm tan chảy nó. Nhà sản xuất sử dụng hai loại nguồn laser: Laser sợi và laser CO2.

may-cat-laser

Đa năng

Cắt laser cực kỳ linh hoạt. Ngoài các vật liệu phẳng, ống và hồ sơ cũng có thể được xử lý bằng hệ thống cắt laser. Chủ yếu là thép, thép không gỉ và alu-minum được cắt. Độ dày của tấm kim loại được xử lý nằm trong khoảng từ 0,030 đến 1,25 inch.

Sợi laser

Laser sợi là sự phát triển mới nhất trong cắt laser. Các chùm tia laser được tạo ra bởi một sợi hoạt động và truyền qua sợi vận chuyển đến đầu cắt của máy. Laser sợi nhỏ hơn đáng kể so với laser CO2 và tạo ra năng lượng gấp đôi so với cùng một dòng điện. Một hệ thống cắt laser sợi chủ yếu phù hợp để xử lý kim loại tấm mỏng đến trung bình. Nó cũng cắt kim loại màu (đồng và đồng thau).

Laser CO2

Một laser CO2 sử dụng hỗn hợp khí để tạo ra chùm tia laser. Điện áp cao cần thiết trong bộ cộng hưởng được tạo ra với sự trợ giúp của các mô-đun kích thích bán dẫn không hao mòn. Nhà sản xuất dựa vào các mô-đun như vậy vì chúng nhỏ hơn, hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn các giải pháp truyền thống. Công nghệ CO2 phù hợp cho những người làm tròn, xử lý các vật liệu khác nhau và tấm kim loại dày.

Cắt gas

Chùm tia laser được hội tụ bởi thấu kính trong đầu cắt và hướng vào phôi bằng một vòi phun. Khí cắt cũng chảy qua vòi này. Tùy thuộc vào ứng dụng, oxy-gen, nitơ hoặc khí nén được sử dụng làm khí cắt.

Ưu điểm của máy cắt laser sợi so với máy cắt laser CO2 :

1. Chất lượng chùm tia tuyệt vời: điểm sáng tập trung nhỏ hơn, đường cắt chính xác hơn, hiệu quả công việc cao hơn, chất lượng xử lý tốt hơn.

2. Tốc độ cắt cực cao: 2 lần so với máy cắt laser CO2 công suất tương tự.

3. Độ ổn định cao: việc sử dụng laser sợi quang nhập khẩu hàng đầu thế giới, hiệu suất ổn định, các thành phần chính của tuổi thọ lên tới 100 nghìn giờ.

4. Hiệu suất chuyển đổi quang điện cao: Máy cắt laser sợi quang hiệu suất chuyển đổi quang điện khoảng 30%, máy cắt laser CO2 cao gấp ba lần, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

5. Chi phí sử dụng cực thấp: mức tiêu thụ điện năng của toàn bộ máy chỉ bằng 20-30% so với máy cắt laser CO2 cùng loại.

6. Chi phí bảo trì cực thấp: không có khí làm việc bằng laser, truyền dẫn sợi quang, không có thấu kính phản chiếu, có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí bảo trì.

7. Hoạt động và bảo trì sản phẩm thuận tiện: truyền dẫn cáp quang, không cần điều chỉnh đường dẫn ánh sáng.

8. Hiệu ứng hướng dẫn ánh sáng siêu linh hoạt: kích thước nhỏ, cấu trúc nhỏ gọn, yêu cầu xử lý dễ dàng linh hoạt.

Tất nhiên, so với máy cắt laser CO2, phạm vi cắt của laser sợi quang tương đối hẹp. Do bước sóng của lý do, nó chỉ có thể cắt vật liệu kim loại, phi kim loại không dễ bị hấp thụ, do đó ảnh hưởng đến phạm vi cắt.

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm sao để mua máy khắc laser đã qua sử dụng chất lượng tốt?

Call Now Button