Ứng dụng máy cắt laser trong chế biến thực phẩm

Là một loại công cụ cắt tự động, máy cắt laser hiếm khi được sử dụng trong chế biến thực phẩm. Vì vậy, ANCO sẽ đưa bạn tìm hiểu tính khả thi và ưu việt của các ứng dụng máy cắt laser trong chế biến thực phẩm.

Là một loại công cụ cắt tự động, máy cắt laser đã được sử dụng rộng rãi trong chế biến gỗ và chế tạo kim loại, nhưng hiếm khi được sử dụng trong chế biến thực phẩm.

máy cắt laser giá tốt

Laser là việc sử dụng ánh sáng, sưởi ấm và phóng điện và các phương tiện khác để kích thích vật liệu cụ thể, và trong vai trò của khoang cộng hưởng, để vật liệu bên trong sự phát xạ bức xạ bị kích thích gây ra bởi một ánh sáng đặc biệt. Với đặc tính công suất cao và định hướng cao của chùm tia laser, một thiết bị lấy nét quang học thích hợp có thể được sử dụng để tạo thành chùm tia rất mỏng, được sử dụng để cắt kim loại và chất hữu cơ. Cắt laser là một loại xử lý không tiếp xúc, rất sạch sẽ và vệ sinh. Ngoài ra, tốc độ xử lý nhanh, số lượng xử lý lớn, phần cắt mịn và có trật tự, và có thể được xử lý để cắt thành bất kỳ hình dạng mong muốn. 

Những ưu điểm của máy cắt laser trong chế biến thực phẩm có giá trị rất thiết thực. Ví dụ, sử dụng tia laser để cắt mì, bánh mì, cá, thịt, xương, rau và trái cây, phần sẽ mịn hơn và hình dạng. Cũng có thể được cắt ra từ một hình dạng đặc biệt, như một mô hình sản phẩm mới. Cắt thức ăn bằng máy cắt laser , dao là bất kỳ đầu bếp phi thường nào không thể so sánh được, đặc biệt là với số lượng lớn cắt thực tế. 

máy cắt laser cắt thịt

>>> Xem thêm: Cân nhắc kỹ khi lựa chọn máy cắt laser giá rẻ trên thị trường

Bởi vì máy cắt laser là một photon làm lưỡi cắt, có thể rất sắc nét để cắt các phân tử hữu cơ. Các phân tử protein rất lớn, với một máy cắt laser, sẽ giúp tiêu hóa. Với màng tế bào cắt laser, nhân và tế bào kẽ tế bào, để giải phóng cấu trúc tổ chức của các thành phần dinh dưỡng và chức năng. Điều này rất hữu ích cho việc chiết xuất các chất dinh dưỡng và các chất chức năng, có thể cải thiện năng suất và năng suất. Chẳng hạn như: các phân tử axit nucleic lớn bằng máy cắt laser cắt thành các mảnh “. Sử dụng enzyme để cắt axit nucleic thành axit nucleic, đó là cắt hóa học, trong khi máy cắt laser là vật lý. Đoạn axit nucleic bằng máy cắt laser, đầu cuối sẽ phơi bày phần cấu trúc phân tử của non. Chúng có thể là các tính chất và chức năng hóa lý mới. Điều này xứng đáng với nghiên cứu chuyên sâu và phát triển của chủ đề. Với một máy cắt laser để rạch vách tế bào nấm men, là một loại công nghệ tường mới, có lợi cho việc chiết RNA. Nếu hạt nhân bị cắt, sẽ có ích để trích xuất DNA. Do đó, máy cắt laser trong chế biến thực phẩm, cho dù đó là ứng dụng thực tế hay nghiên cứu và phát triển, đều đáng được chú ý.

may-cat-laser-cong-suat-cao

Hiện tại, máy cắt laser có các sản phẩm công nghiệp và y tế, với máy vi tính để kiểm soát tốc độ cắt và đường cắt. Nếu lắp đặt vào dây chuyền sản xuất chế biến thực phẩm, có thể thay thế hoặc thay thế một phần bề mặt dao, dụng cụ trộn phồng, lưỡi cưa và mũi khoan có thể dễ dàng thay đổi một số tính năng chế biến thực phẩm và phát triển một sản phẩm mới bởi các đặc tính của nó. Chẳng hạn như: thịt lợn tươi, thịt bò, thịt gà và hải sản được cắt bằng máy cắt laser, xương, da và chất xơ cùng nhau cắt bỏ, không để lại phần xương gãy bị gãy và ít xuất huyết. Với kẹo cao su hoặc chất lỏng như những thứ khác, chẳng hạn như kẹo cao su của Astragalus, bột táo tàu, con lừa giấu gelatin, polygonatum, thân rễ chuẩn bị của Rehmannia và hàu được cắt bằng laser. Với máy cắt laser chuyên sâu, xương cá bị cắt, Không chỉ làm cho xương cá trở nên ngắn hơn và mỏng hơn, để giải quyết vấn đề cổ họng thẻ xương cá ăn được, mà còn làm cho xương cá trong canxi, polysacarit sulfate dính và thành phần có lợi chondroitin thu được bằng cách sử dụng. Phương pháp tương tự cũng được áp dụng cho chế biến xương và vỏ động vật. Ứng dụng của máy cắt laser cũng có thể làm cho sợi thô, gỗ và do đó trở nên giống như sợi ăn được như là “đứt mềm”. Bởi vì chùm tia laser ánh sáng cực nhanh, cắt và nghiền laser có sẵn trong nước hoặc các chất lỏng khác của đồ đạc, trong chế biến thực phẩm đặc biệt có giá trị thực tế đáng kể. Phương pháp tương tự cũng được áp dụng cho chế biến xương và vỏ động vật. Ứng dụng của máy cắt laser cũng có thể làm cho sợi thô, gỗ và do đó trở nên giống như sợi ăn được như là “đứt mềm”. Bởi vì chùm tia laser ánh sáng cực nhanh, cắt và nghiền laser có sẵn trong nước hoặc các chất lỏng khác của đồ đạc, trong chế biến thực phẩm đặc biệt có giá trị thực tế đáng kể. Phương pháp tương tự cũng được áp dụng cho chế biến xương và vỏ động vật. Ứng dụng của máy cắt laser cũng có thể làm cho sợi thô, gỗ và do đó trở nên giống như sợi ăn được như là “đứt mềm”. Bởi vì chùm tia laser ánh sáng cực nhanh, cắt và nghiền laser có sẵn trong nước hoặc các chất lỏng khác của đồ đạc, trong chế biến thực phẩm đặc biệt có giá trị thực tế đáng kể.

Mọi chi tiết xin liên hệ tư vấn mua hàng tại:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ANCO VIỆT NAM
  • ĐC : Số 50/258 Phố Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
  • ĐT: 0976.737.299