0971033299

Máy cắt sắt là gì? Đặc điểm và cách phân loại máy cắt sắt

Máy cắt sắt là một thiết bị không thể thiếu trong các công trình thi công dân dụng và công nghiệp hiện nay. Đây là một loại máy được sử dụng khá phổ biến tuy nhiên rất nhiều người vẫn không nắm được thông tin về loại máy này. Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết sau.

Tìm hiểu máy cắt sắt là gì?

 • Máy cắt sắt là một trong số những thiết bị công nghiệp được sử dụng để cắt các thanh sắt, thép, đồng, nhôm và nhiều nguyên liệu khác. Sử dụng máy này bạn có thể tạo ra những đường cắt mịn, độ chính xác cao trong thời gian ngắn và tiết kiệm được rất nhiều chi phí.
 • Nhờ sử dụng loại máy này nên chúng ta có thể chia vật liệu thành các dạng khác nhau dựa vào bản vẽ thiết kế và giúp việc thi công trở nên dễ dàng hơn.

Máy cắt sắt

Phân loại máy cắt sắt trên thị trường hiện nay

Với nhu cẩu sử dụng máy cắt sắt ngày càng nhiều của khách hàng chính vì thế trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều loại máy với thiết kế và thông số kỹ thuật khác nhau. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể phân loại chúng dựa theo một số tiêu chí sau:

Phân loại theo cấu tạo

Tuy cùng có một công dụng chung là cắt kim loại và một số vật liệu khác tuy nhiên các nhà sản xuất cũng chế tạo các loại máy cắt sắt khác nhau để phục vụ đa dạng mục đích của khách hàng. Theo tiêu chí này thì có những loại máy sau:

 • Máy cắt đĩa: cấu tạo của dòng máy này gồm có các đĩa quay tròn sử dụng để cắt mép của thép cuộn hay cắt dọc theo chiều dài cuộn vật liệu đó.
 • Máy cắt kiểu chém: máy sẽ có cấu tạo gồm hai lưỡi cắt, một lưỡi cắt sẽ song song với mặt phẳng ngang, lưỡi còn lại tạo 1 góc khoảng 2 đến 6 độ.Với lưỡi cắt thứ hai người sử dụng có thể chỉnh góc nghiêng để làm giảm lực cắt.
 • Máy cắt lưỡi cưa song song : nếu bạn muốn cắt phôi kim loại mặt vuông thì đây là một sản phẩm thích hợp. Máy này gồm có hai lưỡi cưa song song.
 • Máy cắt sắt cầm tay: đây là loại máy có thiết kế nhỏ gọn chính vì thế sẽ tiện cho việc mang theo khi có nhu cầu sử dụng.
 • Máy cắt sắt bàn: nếu bạn muốn thao tác cố định trên vật liệu một cách an toàn thì nên sử dụng loại máy gắn tại một chỗ cố định.
 • Máy cắt sắt thủy lực: Thiết bị này sử dụng năng lượng được tạo ra từ chất lỏng để tiến hành cắt sắt, thép.
 • Máy cắt laser kim loại: Sử dụng tia laser cắt chuẩn xác – được ứng dụng phổ biến hiện nay, vừa an toàn vừa nhanh vừa tiết kiệm chi phí nhân công cho doanh nghiệp. Máy vận hành hoàn toàn tự động sau khi được lập trình hoặc có thể được điều khiển do người sử dụng.

Máy cắt sắt

Phân loại cắt sắt theo ứng dụng:

Máy cắt sắt được sử dụng trog rất nhiều lĩnh vực và có những loại máy chính là:

 • Máy cắt góc: loại máy này có tốc độ vòng quay lớn và có thể cắt góc vật liệu khá đơn giản. Chính vì thế sử dụng máy này sẽ tạo ra những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao.
 • Máy cắt kim loại: dòng máy này được ứng dụng khá đa dạng trong chế tạo máy móc, chỉ cắt kim loại cho độ chính xác cao mà không ảnh hưởng tới vùng khác.

Máy cắt sắt

Máy cắt sắt có cấu tạo như thế nào?

Tuy có nhiều loại máy cắt sắt trên thị trường tuy nhiên một chiếc máy cơ bản sẽ bao gồm những bộ phận như :

 • Động cơ: Đây chính là bộ phận quan trọng nhất của những chiếc máy cắt sắt. Nó giúp chiếc máy hoạt động một cách bền bỉ và cho ra những sản phẩm có độ chính xác cao.
 • Khung bảo vệ: Là phần bao quanh nửa phía trên của lưỡi cắt. Bộ phận này giúp bảo vệ lưỡi cắt đồng thời giúp giảm độ rung khi máy hoạt động và giảm tiếng ồn do máy gây ra.
 • Chân đỡ: Đây cũng là bộ phận rất quan trọng giúp máy hoạt động một cách dễ dàng hơn. Phần chân đỡ này được thiết kế bằng cao su nằm ở phía dưới giúp chống trơn trượt và giảm bớt độ rung khi máy hoạt động.
 • Bộ phận kẹp vật liệu: Có tác dụng giữ vật liệu cần cắt không bị lệnh, giúp đường cắt được chuẩn và chính xác.
 • Lò xo: Được thiết kế phía dưới khung hỗ trợ cắt hoặc dừng tùy ý.

Những thông tin ANCO Việt Nam nêu ra trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về máy cắt sắt. Tìm hiểu được những thông tin này chắc chắn bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho mục đích sử dụng của mình.

>>> Có thể bạn quan tâm về các sản phẩm dùng để chế biến gỗ làm nội thất xin tham khảo ngay tại đây: Máy CNC khắc gỗ

Tin liên quan