0971033299

Khi nào nên trang bị máy CNC 5 trục cho xưởng gia công?

CNC là một loại máy móc chuyên dụng được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Loại máy này sẽ hoạt động dựa trên sự lập trình sẵn và điều khiển bằng hệ thống máy vi tính. Chính vì thế các xưởng gia công sẽ không cần tốn quá nhiều nhân công trong việc vận hành máy để tạo ra những sản phẩm có độ chính xác cao. Máy này có rất nhiều loại và thường được phân theo số lượng trục. Bài viết này sẽ giúp khách hàng tìm hiểu về máy CNC 5 trục.

Máy CNC 5 trục là gì?

Máy CNC 5 trục là loại được sử dụng khá phổ biến ở các cơ sở, xưởng cơ khí chế tạo cỡ trung bình trở lên. Loại máy này cấu tạo gồm 5 trục chính được gắn cố định trên máy nhờ một thanh giá. Khi vận hành cả 5 đầu trục cùng di chuyển trên cùng một trục hoặc hoạt động trên 5 phương khác nhau. Chính vì thế nhiều  xương gia công lựa chọn loại máy này để đáp ứng nhu cầu sử dụng và sản xuất sản phẩm.

máy CNC 5 trục

Đặc biệt loại máy này sẽ cho  phép người sử dụng thay đổi các khớp nối, điều này sẽ giúp xưởng sản xuất có thể tạo ra sản phẩm với độ phức tạp cao một cách chính xác nhất.

Khi nào cần trang bị máy CNC 5 trục cho xưởng gia công?

Như đã nói ở trên máy CNC 5 trục là một loại máy được sử dụng rất phổ biến ở các xưởng gia công hơn so với các loại máy khác. Lý do giải thích cho điều này là vì:

Tiết kiệm thời gian lắp phôi

Tiết kiệm được thời gian lắp phôi chính là lý do đầu tiên khiến các xưởng sản xuất chọn loại máy này. Bởi vì máy CNC này được thiết kế với 5 đầu trục có thể hoạt động với những mục đích khác nhau. Chính vì thế khi gia công nếu muốn thay đổi cách thức tạo ra sản phẩm hay sử dụng với mục đích khác thì người sử dụng không cần phải tháo phôi sản phẩm để thay gá. Điều này sẽ giúp giảm tối đa thời gian thiết lập và cố định phôi. Ngoài ra còn tiết kiệm chi phí mua những loại gá đặt chuyên dụng nữa.

máy CNC 5 trục

>>> Tin liên quan: Các loại máy CNC được khách hàng đánh giá cao

Sản phẩm sẽ có độ chính xác cao

Quá trình di chuyển và lắp đặt phôi sản phẩm từ gá này qua gá khác không thể chuẩn xác 100% được, chắc chắn sẽ có sự sai lệch. Sự sai lệch này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác của sản phẩm. Chính vì thế người sử dụng máy sẽ phải tính toán rất kỹ khi chuyển phôi.

Tuy nhiên nếu sử dụng máy CNC 5 trục thì việc sai lệch này sẽ được hạn chế do đó sản phẩm sẽ có độ chính xác cao hơn.

Không cần phải nâng cấp máy nhiều lần

Nếu bạn không tính toán việc gia công sản phẩm của xưởng sản xuất trong tương lai mà mua những máy CNC có số trục ít hơn thì khi số lượng đơn hàng tăng lên sẽ gặp nhiều vấn đề. Chẳng hạn nếu xưởng gia công của bạn sử dụng máy CNC trục thì chắc chắn sẽ phải thay gá nhiều lần. Quá trình gá này chắc chắn sẽ tích lũy sai số và từ đó những sản phẩm lỗi nhiều hơn. Khi nhận ra điều này thì việc phải mua loại máy khác là điều tất nhiên.

Chính vì thế  nếu phải gia công nhiều trục sẽ gia công những chi tiết phức tạp cùng một lúc thì máy CNC 5 trục sẽ là sự lựa chọn sáng suốt.

máy CNC 5 trục

Chất lượng bề mặt gia công tốt

Máy CNC 5 trục thường được thiết kế bằng những loại vật liệu có độ bền chắc cao. Thêm vào đó máy trang bị dao ngắn, hạn chế được việc sai lệch. Chính vì thế khi hoạt động với công suất cao thì không bị rung và sản phẩm thiếu chính xác.

Với những lý do kể trên thì chắc chắn khách hàng nên chọn máy CNC 5 trục cho xưởng gia công của mình. Còn bạn, nếu muốn có một sản phẩm máy CNC thích hợp thì hãy liên hệ ngay với ANCOJSC để được tư vấn một cách tốt nhất.

Tin liên quan