0971033299

Những thông tin bạn cần biết về máy CNC cắt khắc gỗ hiện nay

Máy CNC gỗ là một loại máy quen thuộc trong việc chế biến và sản xuất những sản phẩm từ nguyên liệu gỗ. Nhờ có những loại máy này mà việc sản xuất trở nên đơn giản hơn, sản phẩm làm ra cũng có chất lượng cao hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này ngay sau đây.

Bạn đã biết máy CNC cắt khắc gỗ là gì chưa?

CNC gỗ là một loại máy gia công tự động được điều khiển bằng máy tính ứng dụng trong ngành gỗ. Chúng có khả năng đục được những sản phẩm gỗ có độ khó, độ chi tiết cao. Bạn có thể thấy được những sản phẩm như những bức phù điêu trên gỗ, những bức tượng và những chi tiết nhỏ bằng gỗ có độ chính xác cao theo bản vẽ thiết kế được chỉnh sửa trên máy tính.

máy cnc cắt khắc gỗ
Máy cắt khắc gỗ chuyên dụng tự động đẩy phôi

Loại máy này được điều khiển bằng những máy tính có công suất tính toán cực nhanh. Chính vì thế đảm bảo tốc độ xử lý, độ chính xác gia công và độ dài của chương trình gia công. Sử dụng loại máy này các cơ sở sản xuất và chế biến gỗ sẽ có thể gia công một lúc cho ra nhiều sản phẩm với thời gian gia công cực nhanh. Các sản phẩm có độ chính xác cao, độ đồng nhất về kích thước và chi tiết  cũng rất tốt. Đây sẽ là điều kiện tốt nhất cho việc sản xuất hàng loạt của các cơ sở này. Thêm vào đó vì máy được điều khiển bằng máy tính vì thế tiết kiệm được chi phí vận hành mà sản phẩm lại không phụ thuộc vào tay nghề của người thợ.

máy cnc cắt khắc gỗ
Hình ảnh của máy sắp đi vào vận hành

Có nhiều ưu điểm như vậy nhưng máy CNC cắt khắc gỗ cũng có một số nhược điểm. Đó là nó không gia công được những chi tiết có góc khuất. Và nhược điểm lớn nhất đó là chi phí đầu tư ban đầu cho loại máy này cao chỉ thích hợp với những cơ sở sản xuất lớn.

Cấu tạo của máy CNC gỗ gồm những gì?

Hiện nay có nhiều loai máy CNC gỗ được cung cấp trên thị trường phục vụ nhu cầu sản xuất khác nhau. Các loại máy này có thể khác nhau về thiết kế, xuất xứ, thương hiệu, chất lượng sản phẩm tuy nhiên đều có cấu tạo chung gồm 2 phần chính đó là phần cơ khí và phần điện điều khiển. Cụ thể là:

+ Phần cơ khí của máy CNC gỗ gồm khung máy, hệ thống truyền động và động cơ trục chính

Khung máy CNC gỗ được cấu tạo từ thép định hình hoặc thép đục. Những loại thép này có độ cứng chắc cao, mang lại độ bền lâu dài. Các loại thép này được gia công trên máy CNC để đảm bảo mang lại độ chính xác.

Hệ thống truyền động bao gồm các thanh dẫn hướng, thanh răng – bánh răng, vit me – đai ốc, hộp số giảm tốc, động cơ. Phần động cơ của hệ thống truyền động sẽ có động cơ bước, động cơ bước có phản hồi, động cơ AC servo, DC servo.

cau tao may cat khac go cnc
Các bộ phận chính của máy cắt khắc gỗ CNC

+ Động cơ trục chính

Phần điện của CNC gỗ gồm:

 • Hệ thống máy tính, card điều khiển và phần mềm thông thường là Ncstudio, RichAuto, … Tuy nhiên cũng có loại máy CNC gỗ dùng bộ điều khiển không cần máy tính.
 • Các Driver điều khiển vị trí chính xác các động cơ.
 • Biến tần điều tốc cho spindle, củ đục ở động cơ trục chính.
 • Tủ điện: đây là phần chứa các thiết bị điện cho máy CNC như aptomat, khởi động từ, đèn báo…

>>> Xem thêm: Có nên lựa chọn máy cắt CNC giá rẻ trên thị trường hay không?

Phân loại máy CNC gỗ trên thị trường hiện nay

Như đã nói ở trên máy CNC gỗ được sử dụng rất nhiều và đươc rất nhiều công ty cung cấp với nhiều mẫu mã kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên để phân loại những loại máy này cũng không khó. Sau đây là một số phân loại cụ thể theo nhiều tiêu chí:

+ Theo chức năng hoạt động: cách phân loại này dựa theo việc các loại máy này sẽ phục vụ công việc chế biến gỗ gì? Hiện có 3 loại máy đó là: máy tiện gỗ CNC, máy đục khắc gỗ CNC, máy đục tượng CNC.

+ Theo đặc điểm thiết kế của máy mà cụ thể là theo trục gia công:

 • Máy gia công 1 trục CNC: Thường dùng chế biến gỗ trong nội thất, hay làm quảng cáo bảng biển. Nếu muốn làm các chức năng khác như huỳnh , soi hậu… thì phải thay dao. Còn lại thì khoan cam nó sẽ dùng mũi cắt để soi cam luôn.
 • Máy gia công 2 trục CNC: thiết kế này thường thấy ở máy tiện, máy đục mộng và một số máy chuyên dụng khác.
 • Máy gia công 3 trục CNC: Gồm 3 dao khác nhau, máy tự động thay dao trong lúc làm việc. Thường là các máy đục vi tính tao ra sản phẩm là những bức tranh, phù điêu. Ngoài ra máy này chế biến gỗ nội thất cũng rất tốt. 
 • Máy gia công 4 – 5 trục CNC: thường dùng để đục tượng và các vật thể có dạng hình khối, làm nội thất từ đơn giản đến phức tạp, ứng dụng trong huỳnh pano, làm tân cổ điển. Máy 4-5 trục có 4-5 dao khác nhau và nó sẽ tự động lấy dao trong 4-5 trục đó để làm việc. Đặc điểm của máy là tốc độ nhanh, độ chính xác cao.

+ Ngoài những loại máy trên thì còn có một số loại máy đặc biệt, kết hợp giữ nhiều loại máy với nhau.

Làm sao để chọn được máy CNC gỗ chất lượng tốt, giá cả phải chăng?

Có nhiều loại máy CNC gỗ trên thị trường chính vì thế để biết được loại máy nào phù hợp, có chất lượng tốt và giá cả phải chăng thì cần một số kinh nghiệm sau:

Tìm hiểu về nguồn gốc và xuất xứ của máy

Đây là điều rất quan trọng để quyết định chất lượng của máy. Bởi vì nếu bạn tìm hiểu thì trên thị trường hiện nay các loại máy CNC sẽ có nguồn gốc khác nhau, có loại nhập khẩu từ nước ngoài nhưng cũng có loại sản xuất trong nước. Tuy nhiên dù sản xuất ở đâu thì chất lượng của sản phẩm chỉ được đảm bảo khi nó có nguồn gốc xuất xứ đến từ các thương hiệu rõ ràng.

máy cnc cắt khắc gỗ
GXU là thương hiệu sản xuất máy cắt gỗ bằng CNC hàng đầu tại châu Á

Tìm nơi cung cấp có hướng dẫn điều khiển máy

Máy CNC gỗ là một loại máy được điều khiển bằng máy tính dưới sự lập trình của con người. Chính vì thế hãy chọn địa chỉ cung cấp có đội ngũ kỹ thuật hướng dẫn bạn vận hành cho đến khi khách hàng thực sự thành thạo. Những địa chỉ này chắc chắn là địa chỉ có tâm huyết với nghề, tạo được uy tín bền vững với khách hàng.

máy cnc cắt khắc gỗ

Chọn đơn vị cung cấp có giá cả hợp lý, chế độ bảo hành tốt

Đây cũng là những mẹo để bạn chọn được đơn vị cung cấp uy tín. Bất cứ khi nào máy của khách gặp sự cố do kỹ thuật sử dụng sai cách hay sử dụng lâu ngày cần được bảo hành thì luôn được nhân viên hỗ trợ nhanh chóng. Đội ngũ Anco Việt Nam sẽ qua online nếu khách ở xa và gặp sự cố không đáng nghiêm trọng, hoặc cử nhân viên kỹ thuật đến tận nơi nếu máy có tình trạng quá cũ và hỏng nặng trong quá trình sử dụng.

dong-goi-may-cncn-go
Đóng gói hàng cẩn thận trước khi dao cho khách của Anco

 Tất cả những điều trên nếu bạn lựa chọn công ty cổ phần công nghệ ANCO Việt Nam thì bạn sẽ có thể yên tâm hơn. Nếu có nhu cầu mua máy CNC gỗ hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0976737299. Fanpage của công ty: https://www.facebook.com/ANCOJSCVN/

Thông tin liên hệ: 

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ANCO VIỆT NAM
 • ĐC HN: Khu Công Nghiệp Vĩnh Tuy, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam
 • ĐC HCM: 15/43 Cầu Xéo, P.Tân Sơn, P. Tân Phú, TP. HCM
 • ĐT: 0976.737.299
 • Email: Ancojscvn@gmail.com

Tin liên quan