0971033299

Mua máy in bạt khổ lớn đã qua sử dụng cần lưu ý những gì?

Máy in bạt khổ lớn mang đến rất nhiều ưu điểm cho người sử dụng tuy nhiên về giá thành lại không hề rẻ, đó là lý do vì sao mà nhiều người tìm đến phương án sử dụng những loại máy in bạt khổ lớn đã sử dụng rồi. Vậy khi mua máy in bạt khổ lớn đã qua sử dụng cần lưu ý những gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi mua máy in bạt khổ lớn đã qua sử dụng

Máy in bạt khổ lớn là một công cụ đắc lực cho các công ty, xưởng sản xuất làm dịch vụ quảng cáo, in ấn, giúp cho người sử dụng có thể in ra những bản in với kích thước lớn và độ nét cao. Tuy nhiên chi phí phải bỏ ra cho một chiếc máy in bạt khổ lớn mới khá cao, và với những công ty mới thành lập sẽ gặp khó khăn nếu muốn sở hữu. Chính vì thế, nhiều công ty đã lựa chọn các loại máy in bạt khổ lớn đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí ban đầu mà vẫn đảm bảo công việc.

may-in-bat-kho-lon-da-qua-su-dung

Nhiều người còn phân vân về chất lượng của các loại máy in bạt khổ lớn đã qua sử dụng, không biết liệu nó còn hoạt động tốt hay không, giá cả thế nào, hoạt động ổn định không… Không phải cứ qua sử dụng là chất lượng không còn tốt nữa, chỉ cần bạn ghi nhớ những lưu ý dưới đây khi quyết định mua những sản phẩm máy in bạt khổ lớn đã qua sử dụng:

+ Kiểm tra thời gian sản xuất: Đây là điều rất quan trọng giúp bạn xác định được rõ thời gian đã sử dụng của loại máy in bạt khổ lớn đó. Thời gian càng dài thì chất lượng và độ bền của sản phẩm càng đi xuống, theo đó giá thành cũng thấp hơn. Tuy nhiên bạn không nên chọn các loại máy đã sử dụng quá lâu, bởi chúng dễ hỏng hóc và đa phần là không có linh kiện thay thế.

may-in-bat-kho-lon-da-qua-su-dung

+ Kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm: Mỗi một loại máy in khổ lớn khác nhau sẽ có nguồn gốc khác nhau, chủ yếu nhất là các sản phẩm đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam… Trong đó, các sản phẩm đến từ Nhật Bản có chất lượng tốt nhất, vì thế hãy cân nhắc chi phí mình có thể bỏ ra để mua được sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

+ Nên hỏi chủ sở hữu cũ về vấn đề linh kiện và bảo hành: Trong nhiều trường hợp, chủ sở hữu cũ thanh lý lại máy in bạt khổ lớn đã qua sử dụng không phải vì đã dùng quá lâu mà do không có nhu cầu sử dụng nữa, họ bán lại để mua sản phẩm khác phù hợp với nhu cầu của mình hơn. Chính vì thế, có rất nhiều sản phẩm gần như còn mới và còn chế độ bảo hành theo máy. Nếu chọn được những loại máy này bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể.

may-in-bat-kho-lon-da-qua-su-dung

+ Không mua các sản phẩm quá giá thành quá thấp: Trên thị trường không thiếu các loại máy in bạt khổ lớn giá rẻ, thế nhưng đừng vì ham rẻ mà bạn mua chúng bởi nếu rẻ quá thì sẽ không đi liền với chất lượng. Sử dụng một thời gian máy móc sẽ gặp nhiều vấn đề, khi đó, bạn phải mất thêm chi phí để sửa chữa hoặc không thể sửa chữa được.

Trong quá trình sử dụng máy in bạt khổ lớn đã qua sử dụng phải để ý điều gì?

Bản chất của máy in khổ lớn đã qua sử dụng là đã được sử dụng bởi nhiều người trước đó, do vậy bạn càng cần phải cẩn thận hơn để tăng tuổi thọ và độ bền cho sản phẩm. Có như vậy thì mới có thể dùng được lâu dài và không xảy ra các hiện tượng hỏng vặt.

Sau mỗi ngày làm việc, bạn hoặc nhân viên điều khiển máy cần phải kiểm tra kỹ càng xem đã tắt nguồn chưa, sau đó vệ sinh lại máy, loại bỏ những cặn mực còn dư thừa để đầu phun được sạch và không bị tắc mực ở những lần in sau.

Không để máy phải làm việc liên tục và làm việc hết công suất, nên có thời gian để máy được nghỉ, tra dầu máy đảm bảo cho máy hoạt động trơn tru hơn.

may-in-bat-kho-lon-da-qua-su-dung

Khi xảy ra bất cứ sự cố nào, bạn cần phải kiểm tra ngay xem lỗi đó là gì, sau đó gọi cho thợ sửa chữa để xác định lỗi và tìm linh kiện thay thế cũng như phương án sửa chữa. Sửa chữa càng sớm càng tiết kiệm được thời gian cho bạn và đảm bảo máy không bị hỏng lan sang những phần khác.

Trên đây là những lưu ý khi bạn quyết định mua máy in bạt khổ lớn đã qua sử dụng. Nếu chưa tìm được một địa chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Tin liên quan