0971033299

Đôi nét về máy laser khắc đá

Trong điều kiện xã hội ngày càng phát triển, đời sống người dân nâng cao thì dường như nhu cầu về thẩm mỹ của con người cũng đã, đang và sẽ tăng cao hơn nữa. Ta có thể thấy được rõ, trước đây các thiết bị trang trí thẩm mỹ nội thất chủ yếu được gia công bằng vật liệu như: gỗ, nhựa,..tuy nhiên trong những năm gần đây các sản phẩm điêu khắc bằng đá lại được chiếm ưu thế hơn cả. Để phục vụ cho việc điêu khắc đá được tinh xảo, đẹp mắt, tăng năng suất và có tính thẩm mỹ cao thì máy laser khắc đá đã được ra đời. Bài viết dưới đây ANCO VIỆT NAM sẽ giới thiệu đối nét về máy laser khắc đá cùng tìm hiểu nhé! 

Tại sao lại chọn máy laser khắc đá tinh xảo 

Hiện nay công nghệ laser đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất thiết bị máy móc và có nhu cầu mở rộng thị trường vào các ngành công nghiệp khác nhau. Một ngành nghề đã đạt được những thành công nhất định trong việc ứng dụng laser như: máy khắc CNC Fiber Laser, máy cắt laser, đèn laser,…. Đối với công nghệ chế biến đá, laser được ứng dụng như bước tiến vượt trội khi đã không ngừng phát triển và gặt hái được nhiều thành công. Với ưu điểm này, máy khắc laser sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghệ chế biến đá từ đó đưa chúng đến gần hơn với khách hàng và trở thành một trong những ngành công nghiệp đưng đầu đất nước . Những tác phẩm khắc đá bằng laser như: tranh tường, đền thờ, khách sạn, có thể được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội thất gia đình, văn phòng như: ảnh, đồ trang trí bàn, quà tặng kỷ niệm,…giúp tăng tính sang trọng của căn phòng cũng như tạo được vẻ đẹp về mặt thẩm mỹ.  Ngoài ra, các sản phẩm khắc đá không chỉ dừng lại ở việc ứng dụng cho trang trí mà còn có giá trị nghệ thuật rất cao khi nó có thể đưa ra thị trường làm bộ sưu tập nghệ thuật hoặc cạnh tranh giữa các cuộc thi sáng tạo nghệ thuật.

máy cắt laser

Máy cắt laser  dùng trong công nghệ chế biến đá xứng đáng là sản phẩm tuyệt vời đại diện cho tiến bộ của khoa học công nghệ và trí tuệ con người. Đúng như tên gọi của nó thì vật liệu mà máy laser đá có thể gia công bao gồm hầu hết các loại đá như: đá cẩm thạch, đá granit, gạch gốm và các loại đá khác… 

Ngoài tên gọi là máy khắc laser nó còn có một tên gọi khác đó là máy khắc đá laser. Máy khắc đá laser được phát minh bằng cái nhìn tinh tế từ quy trình, hình ảnh, độ sâu, hình dáng bên ngoài đến nguyên lý làm việc,.. giúp chiếc máy này càng dễ dàng chiếm được chọn niềm tin của khách hàng.

 

Vật liệu khắc laser phù hợp:

Với thiết kế đặc biệt dành riêng cho lĩnh vực công đá nên máy CNC laser có khả năng điêu khắc được hầu hết các loại đá như:

  • Đá cẩm thạch
  • Đá Grannit
  • Đá cẩm thạch nhân tạo
  • Và một số loại đá khác

Ngoài ra, đây cũng là một chiếc máy đa năng khi ngoài đá thì máy laser fiber cũng có khả năng cắt khắc được các vật liệu khác như: inox, nhôm, sắt,…. nói chung là hầu hết các vật liệu bằng kim loại.

may-laser-khac-da

Đặc biệt, máy gồm có 2 dòng với 2 kích thước khác nhau bao gồm: 1300 x 3000 và 1500 x 3000 đảm bảo máy có thể làm việc với nhiều kích thước khác nhau dù to hay nhỏ đảm bảo tinh đa dạng và phong phú của sản phẩm. Đây chính là một trong những yếu tố khá quan trọng dẫn đến quyết định đầu tư của khách hàng.

Hơn thế nữa GXU cũng tạo cho máy khắc laser đá một vị thế vững chắc với hệ thống 8 chân trụ, khung sườn, thanh răng thiết kế chắc chắn cùng với bàn cắt kiểu dáng chữ ” T” đảm bảo đầu đủ điều kiện cũng như yếu tố giúp máy khi gia công tất cả các vật liệu đều không bị rung lắc, không lệch tấm và đặc biệt không tạo tiếng ồn.

 

Ngành công nghiệp ứng dụng khắc laser:

 Hiện nay ta có thể thấy được rõ tầm quan trọng cũng như những thành công của các ngành ứng dụng công nghệ laser. Từ đó thấy được công nghệ laser chính là một trong những công nghệ co nhiều ưu điểm và xứng đáng được áp dụng rộng rãi hơn nữa để có thể tận dụng hết khả năng mà nó đem lại. 

 

>>> Xem thêm: Máy cắt Laser Fiber GXU3000

Tính năng khắc laser:

1. Tốc độ cao: tốc độ khắc lớn nhất 10000 mm / giây, phù hợp cho sản xuất hàng loạt công nghiệp.

2. Phạm vi lớn: máy có 2 khổ gồm 1300mm x 3000mm và  1500 mm x 3000 mm tương ứng với khổ làm việc rộng và dài trong phạm vi khắc, cắt, v.v.

3. Độ chính xác cao và phù hợp để xử lý các vật liệu có độ dày khác nhau: Đây là một trong những sản phẩm thông minh được đánh giá có độ chính xác cực kì cao sai số thậm chí chưa tới 0,01mm

4. Ổn định thiết bị: đường dẫn quang kín, thiết kế điều khiển bảo vệ đa dạng, đảm bảo nghiêm ngặt sự ổn định của toàn bộ

5. Cho hệ thống xử lý đồ họa tùy ý mạnh mẽ, phù hợp hơn với số lượng lớn của nhiều loại xử lý liên tục: Dòng máy này có độ bền cực kì cao với khả năng làm việc liên tục 24/24 mà chất lượng vẫn ổn định và hiệu quả không hề thay đổi.

6. Phần mềm sản xuất vật liệu đá đặc biệt, thiết lập nhiều cách xử lý theo một: một bitmap hoàn chỉnh, đánh dấu, cắt, tương thích với tất cả các loại phần mềm thiết kế đồ họa thường được sử dụng và tự động tối ưu hóa các tham số xử lý

7. Hoạt động của thiết bị rất đơn giản: phần mềm điều khiển đặc biệt có thể tương thích với AutoCAD, CorelDRAW, Photoshop và đầu ra phần mềm khác.

8. Hình ảnh cắt laser trên đá có thể được chạm khắc bằng đá cẩm thạch, đá granit, vật liệu gạch gốm như văn bản, hình ảnh (phong cảnh, ngôi sao, chân dung cá nhân) hoặc thiết kế, hình ảnh sống động, phong thái sống động, đạt hiệu quả nghệ thuật đặc biệt. Nghệ thuật điêu khắc đá, bia mộ, lăng mộ, nghĩa trang, khắc tượng đài) điêu khắc, đá thủ công (trang trí tranh tường trang trí, màn hình, studio ảnh, bàn) điêu khắc, và các lĩnh vực khác. Việc điêu khắc có độ chính xác cao, tốc độ, thời gian và khắc phục các hình ảnh, hình ảnh màu vàng, thiếu sót mờ nhạt, có thể là vĩnh viễn; Không bụi, không tiếng ồn khi vận hành, dễ sử dụng đơn giản, sẽ không gây hại cho cơ thể và môi trường của con người.

Máy cắt Laser Fiber GXU3000

Nói chung đối với việc ứng dụng công nghệ laser trong ngành công nghiệp chế biến đá chính là một bước tiến vượt trội, đánh giá tính sáng tạo không ngừng nghỉ của con người. Với những ưu điểm trên nếu bạn quyết định đầu tư và sử dụng dòng máy này thì ANCO VIỆT NAM có thể chắc chắn rằng không hề làm bạn thất vọng.

Việc gì mà phải tiêu tốn sức lao động của mình bằng cách gia công thủ công mà thay vào đầu tư cho xưởng của bạn ngay một chiếc máy laser fiber thôi nào.

Để sở hữu sản phẩm này mời bạn liên lạc ngay với ANCO Việt Nam theo thông tin sau: 

  • CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ANCO VIỆT NAM
  • ĐC HN: 50-258 Tân Mai –  Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
  • HCM : 15/43 Cầu Xéo – Tân Sơn – Tân  Phú – HCM
  • ĐT: 0976737299 ( Mr. Nam)

 

 

Tin liên quan