0971033299

So sánh máy tiện gỗ CNC và máy tiện gỗ truyền thống

Máy tiện gỗ truyền thống chậm, người vận hành không thể rời khỏi máy, yêu cầu vận hành cao, độ ổn định của máy tiện kém và phức tạp. Người vận hành cần thời gian dài để học, dễ mắc lỗi, tỷ lệ sản phẩm bị lỗi cao, tốc độ xử lý chậm, chất lượng xử lý không ổn định, độ nhám bề mặt của phôi ảnh hưởng trực tiếp đến khó khăn trong quá trình mài tiếp theo, nhưng cũng làm cho thời gian vận hành. Cường độ lao động và độ khó tương đối lớn, khi một phần của phôi cứng, dễ làm vỡ phôi và làm bị thương người, đây là một vấn đề an toàn cần được chú ý. 

Máy tiện gỗ CNC hoàn toàn tự động không chỉ phù hợp để gia công gỗ thanh mảnh, mà còn có thể gia công gỗ thô, và có đặc tính của phạm vi ứng dụng rộng rãi của độ mềm và độ cứng của vật liệu gia công, bề mặt phôi sau khi gia công sáng hơn so với hiện tại bộ phận gia công máy tiện gỗ, bao gồm chân đế, giường, hệ thống điều khiển chương trình, hộp trục chính, bảng trung tâm, hệ thống chuyển động mang công cụ, đuôi. Hệ thống bôi trơn ghế và máy được đặc trưng bởi: hệ thống điều khiển chương trình, hộp trục chính, ụ, hệ thống di chuyển giá đỡ dao, hệ thống bôi trơn máy được lắp đặt trên giường, giường và chân đế được kết nối như một, nó chủ yếu được sử dụng để chế biến gỗ. 

may-cat-go-cnc

Máy tiện gỗ CNC không chỉ có thể xử lý các bộ phận thanh gỗ đối xứng hoàn toàn, mà còn có thể xử lý các thành phần dị tính rất khó khăn, chẳng hạn như chân bàn, gậy bóng chày, bát gỗ, bình gỗ, đồ thủ công có hình dạng đặc biệt, v.v. 

Mất khoảng 10 phút để chân bàn được gia công bằng máy cắt CNC và khoảng 2 phút cho máy tiện CNC hoàn toàn tự động, bao gồm cả mài thô. Liệu hiệu quả xử lý này cải thiện đáng kể hiệu quả gia công và chất lượng của các bộ phận?

Ưu điểm của máy tiện gỗ CNC tự động so với máy tiện gỗ truyền thống là gì? 

1. Khả năng thích ứng với các đối tượng xử lý.

Bởi vì nó chỉ cần lập trình lại để xử lý các bộ phận mới khi thay đổi các bộ phận trên máy tiện gỗ NC, không giống như máy tiện gỗ truyền thống, nó không cần sản xuất và thay thế nhiều công cụ, đồ đạc và dụng cụ đo lường, cũng không cần điều chỉnh lại máy tiện. Do đó, máy tiện gỗ CNC có thể nhanh chóng thay đổi từ bộ phận này sang bộ phận khác, điều này mang lại sự thuận tiện lớn cho các sản phẩm mới, một lô nhỏ và sản xuất thử nghiệm, không chỉ rút ngắn chu kỳ chuẩn bị sản xuất mà còn tiết kiệm rất nhiều chi phí dụng cụ. \

may-tien-go-cnc-tu-dong

2. Chế độ vận hành tự động.

So với máy tiện truyền thống, mức độ tự động hóa của máy công cụ chế biến gỗ CNC đã được cải thiện rất nhiều. Máy tiện gỗ CNC không yêu cầu công nhân vận hành thiết bị mọi lúc, nhưng ngay trước khi xử lý các bản vẽ được lập trình vào máy tính CNC bằng ngôn ngữ lập trình, máy tính sẽ chủ động phân tích, thông qua bộ xử lý trung tâm để chỉ huy hoạt động của Trang thiết bị. Loại công cụ máy điều khiển số này là một cứu cánh tuyệt vời cho nhân lực và cải thiện đáng kể độ chính xác của việc giao hàng. 

3. Độ chính xác gia công cao.

Máy tiện gỗ CNC được sản xuất với các hướng dẫn được đưa ra ở dạng kỹ thuật số. Hiện tại, tương đương xung của thiết bị chế biến gỗ CNC nói chung có thể đạt 0,001 mm, và phản ứng ngược của chuỗi cấp liệu và lỗi của trục vít có thể được bù bằng thiết bị CNC, do đó máy có thể đạt được độ chính xác gia công cao hơn. Độ ổn định chất lượng được xác định bằng các biện pháp cần thiết được thực hiện trong thiết kế kết cấu của máy tiện CNC và các đặc tính của tích hợp cơ và điện. Thứ nhất, cấu trúc đai ốc vít và cấu trúc loại bỏ khe hở được sử dụng để giảm sai số truyền cơ học càng nhiều càng tốt, thứ hai, công nghệ bù chính xác phần mềm được sử dụng để tiếp tục giảm lỗi cơ học; Thứ ba, gia công điều khiển chương trình được sử dụng để giảm ảnh hưởng của các yếu tố con người đến độ chính xác gia công. 

may-tien-go-cnc

4. Chất lượng chế biến tốt.

So với máy tiện gỗ CNC truyền thống, máy tiện gỗ CNC không chỉ phù hợp để gia công gỗ thanh mảnh, mà còn có thể gia công gỗ thô, và có đặc tính ứng dụng rộng rãi của vật liệu mềm và cứng, bề mặt phôi sau khi gia công sáng hơn máy tiện gỗ truyền thống. 

5. Một máy tiện gỗ cnc nâng cao hiệu quả công việc.

Trong máy tiện truyền thống, một sản phẩm được xử lý thông minh cùng một lúc, trong khi máy tiện gỗ CNC hai trục hai công cụ có thể xử lý hai sản phẩm cùng một lúc. Hoạt động đơn giản, vẽ dễ dàng, dễ hiểu, chuyển đổi một nút bấm của các kiểu sản phẩm, không có nhân viên kiến ​​thức chuyên nghiệp có thể hoạt động với một chút đào tạo. Và máy tiện gỗ CNC hoàn toàn tự động có thể vận hành 2-3 bộ cùng một lúc bởi một người, cải thiện đáng kể hiệu quả xử lý, tiết kiệm nhân công và tiền bạc, mang lại lợi ích kinh tế tốt. Thời gian cần thiết để xử lý các bộ phận bao gồm hai phần: thời gian di động và thời gian phụ trợ. Máy tiện CNC có hiệu quả có thể giảm hai phần thời gian này, do đó năng suất xử lý so với máy tiện gỗ nói chung cao hơn nhiều. Phạm vi tốc độ trục chính và cấp liệu của máy tiện CNC lớn hơn so với máy tiện thông thường. Các thông số cắt phù hợp nhất có thể được chọn cho mỗi quy trình. Đồng thời, độ cứng kết cấu tốt cũng cho phép máy tiện gỗ CNC thực hiện các thông số cắt nặng, tiết kiệm thời gian động cơ hiệu quả. Các biện pháp tăng tốc và giảm tốc được áp dụng trong việc di chuyển nhanh và định vị các bộ phận chuyển động của máy tiện CNC, do đó tốc độ cao của hành trình trống được chọn, tiêu tốn ít thời gian hơn trong việc di chuyển nhanh, rút ​​lui nhanh và định vị so với máy tiện thông thường. Độ chính xác gia công máy tiện gỗ tự động tương đối ổn định, thường chỉ dành cho phần đầu tiên của quá trình kiểm tra và lấy mẫu kiểm tra kích thước chính giữa các quy trình, do đó giảm thời gian kiểm tra. Trong việc sử dụng máy tiện gỗ CNC với kho công cụ và thiết bị thay đổi công cụ tự động, xử lý liên tục nhiều quy trình được thực hiện trên một máy tiện. 

Tất cả các dòng máy cắt khắc CNC được ANCO Việt Nam cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế với chất lượng hàng đầu. Được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như các dịch vụ hướng dẫn, bảo hành cho khách. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều mẫu máy cắt CNC chế biến gỗ tại web site của chúng tôi để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tin liên quan