Quy trình sản xuất đồ gỗ

Có một số bước trong quy trình sản xuất đồ nội thất. Tất cả dòng quy trình phải được thực hiện trong sản xuất đồ nội thất để có được chất lượng tối đa và cuối cùng nhận được sự hài lòng từ khách hàng.

Có một số bước trong quy trình sản xuất đồ nội thất. Tất cả dòng quy trình phải được thực hiện trong sản xuất đồ nội thất để có được chất lượng tối đa và cuối cùng nhận được sự hài lòng từ khách hàng. Dòng chảy quá trình trở nên quan trọng để sản xuất đồ nội thất gỗ bền và chất lượng. 

Kết quả gỗ của việc đẽo chúng ta gọi là gỗ tròn, từ đó quy trình sản xuất đồ nội thất được bắt đầu. Gỗ tròn sẽ được phân phối cho xưởng cưa.

quy-trinh-san-xuat-do-go

Quy trình Swamilling

Swamilling là quy trình sản xuất đồ nội thất đầu tiên của đồ nội thất. Khi trên quy trình swamilling, một bản ghi được phân chia theo kích thước yêu cầu. Trong khu vực xưởng cưa, các tấm chia tách rời nhau là dày và loại gỗ nên dễ dàng sắp xếp trong lò khô.

Trước khi cho vào lò sấy khô, tấm gỗ và khối gỗ được đặt đầu tiên ở ngoài trời để độ ẩm sẽ bay hơi vì nhiệt độ ngoài trời. Để giữ chất lượng gỗ, ít nhất 1 tuần sau khi cưa, gỗ phải được sấy khô sớm.

Quy trình sấy khô

Quá trình sấy khô (Lò sấy khô) với hệ thống sưởi cụ thể là một quá trình nhằm giảm độ ẩm trên gỗ khoảng 12 đến 15%. Tất cả các loại gỗ phải được sấy khô. Gỗ mềm sẽ dễ bị nứt trong quá trình sấy khô nhanh chóng. Quá trình sấy lò cần 2 đến 4 tuần, tùy thuộc vào chỉ định gỗ, tấm dày và công suất khô trong phòng. Phương pháp khô tốt là sử dụng đúng thiết bị. Nó có thể giảm thiểu nguy cơ bị gãy và cong vênh gỗ. Công tố này là quá trình sản xuất đồ nội thất quan trọng.

Quá trình tách và cắt

Quá trình đổ và cắt là lần đầu tiên của quá trình thành phần. Tại đây, gỗ sẽ được cắt và chia theo kích thước sản phẩm cần thiết với máy CNC hoặc cưa cắt.

Quy trình khoan

Gỗ khối nhỏ sau đó được gửi đến máy bay hoặc độ dày để có kết quả cuối cùng với bề mặt nhẵn mà không cần cưa đường. Sau khi lập kế hoạch, thành phần được chuyển đến máy khoan hoặc máy bút (TENONER và MORTIZER) để được xây dựng. Nếu về cơ bản xây dựng quy trình sản xuất đồ nội thất hoàn thiện đồ nội thất, tất cả các thành phần sẽ kết thúc trong quá trình chà nhám trước khi quá trình lắp ráp.

Quá trình chà nhám

Trong quá trình chà nhám, tất cả các thành phần đã được xử lý. Nó sẽ thu được các thành phần đã được tinh chế với cùng kích thước trước khi lắp ráp.

Quy trình lắp ráp

Lắp ráp quy trình sản xuất đồ nội thất của đồ nội thất là lắp ráp các thành phần thành hàng hóa thành phẩm. Có một số thành phần khả năng cần phải được lắp ráp trước khi hoàn thiện, và chỉ có lắp ráp sau khi hoàn thành. Quá trình lắp ráp thông thường được thực hiện trước khi hoàn thiện, để sản phẩm trơn tru không bị lỗi vì trầy xước.

Lắp ráp một trong số đó là chìa khóa chất lượng quan trọng, chủ yếu là sức mạnh của sản phẩm. Quá trình này cần kiên nhẫn để sử dụng keo đủ thích hợp và không thừa. Bên cạnh đó chất lượng bản vá chỉ có thể được sửa chữa trong quá trình này. Từ tất cả các quy trình sản xuất đồ nội thất, lắp ráp là quá trình tương đối dài và khó khăn.

Quá trình hoàn thiện

Quá trình hoàn thiện là quá trình sản xuất đồ nội thất cuối cùng. Đó là một quá trình xếp lớp bề mặt gỗ với mục đích làm đẹp và cũng bảo vệ đồ nội thất khỏi côn trùng bám hoặc không khí ẩm.

Một số loại đồ nội thất, quá trình hoàn thiện dễ dàng hơn được thực hiện trước khi lắp ráp đồ nội thất.

Quy trình đóng gói

Hết hàng, sản phẩm chuyển sang khu vực đóng gói. Trong khu vực này, một số phụ kiện (chìa khóa, tay cầm, cuộn, v.v.) và các thiết bị khác được vá lại. Các loại bao bì cũng phụ thuộc vào mục đích cuối cùng và mức độ chất lượng đồ nội thất. Địa điểm giao hàng đắt hơn và xa hơn cần đóng gói mạnh hơn và cẩn thận hơn.