0971033299

Sức hấp dẫn của máy CNC là gì?

Mặc dù các ứng dụng cụ thể của máy CNC khác nhau rất nhiều từ máy này sang máy khác, tất cả các máy CNC tinh vi này đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp.

Một vài lợi ích chính được cung cấp bởi máy CNC được mô tả dưới đây

Tự động hóa

Lợi ích đầu tiên được cung cấp bởi tất cả các dạng công cụ máy CNC là tự động hóa được cải thiện. mức độ kỹ năng của người vận hành trong việc sản xuất tác phẩm có thể bị giảm hoặc loại bỏ. Nhiều máy CNC có thể chạy không giám sát trong toàn bộ chu trình gia công, giải phóng người vận hành để thực hiện các tác vụ khác. điều này mang lại cho người dùng CNC một số lợi ích phụ bao gồm giảm sự mệt mỏi của người vận hành, ít lỗi do lỗi của con người và thời gian gia công nhất quán và có thể dự đoán được cho mỗi chi tiết gia công. 

Độ chính xác

Lợi ích lớn thứ hai của công nghệ CNC là các phần công việc phù hợp và chính xác. Máy CNC ngày nay có tỷ lệ chính xác điển hình trong khoảng từ 2 đến 4 phần nghìn inch hoặc 0,05 đến 0,10 mm và độ lặp lại gần hoặc tốt hơn 8 phần mười của một inch hoặc 0,02 mm. điều này có nghĩa là một khi chương trình được xác minh, hai, mười hoặc một nghìn tác phẩm giống hệt nhau có thể dễ dàng được tạo ra với cùng độ chính xác và nhất quán.

may-cat-khac-cnc-gxu-h2-2500

>>> Xem thêm: Máy cắt CNC chế biến gỗ

Mềm dẻo

Một lợi ích thứ ba được cung cấp bởi hầu hết các dạng máy CNC là tính linh hoạt. vì các máy này được chạy từ các chương trình máy tính, nên việc chạy một phần công việc khác cũng dễ như tải một chương trình khác. 

Điều này dẫn đến một lợi ích khác, thay đổi nhanh chóng. Vì các máy này rất dễ cài đặt và chạy, và dễ dàng tải chương trình vào, chúng cho phép thời gian thiết lập rất ngắn. điều này rất quan trọng với môi trường sản xuất đúng lúc ngày nay.

máy cắt gỗ cnc

Việc giảm số lượng máy móc cần thiết trong một cửa hàng sản xuất gỗ là một lợi ích đáng chú ý khác. trong quá khứ, một số lượng lớn máy móc chuyên dụng là cần thiết để sản xuất đồ nội thất hoặc tủ. Với sự ra đời của công nghệ CNC, thực tế này đã thay đổi mạnh mẽ.

Ít thời gian hơn giữa các trung tâm làm việc có nghĩa là thời gian sản xuất nhanh hơn. Ít tiến hành công việc (WiP) cũng chuyển thành hàng tồn kho thấp hơn và đầu tư ít hơn vào các tài nguyên không có giá trị gia tăng.

Do đó, yêu cầu máy móc giảm, khối lượng công việc của nhân viên được đơn giản hóa và chất thải được giảm thiểu trong khi sản xuất được tối đa hóa.

máy cắt gỗ cnc

Máy CNC không nghỉ và mặc dù người vận hành làm việc, anh ta có thể tự chuẩn bị công việc để máy tự thực hiện trong khi anh ta đang thực hiện các công việc khác.

Ví dụ, một công ty có thể chạy chương trình khắc bất cứ khi nào máy không được lên lịch sử dụng. chương trình khắc này chạy trong nhiều giờ trong khi nhà điều hành thực hiện công việc khác, cung cấp thêm doanh thu cho doanh nghiệp.

Hạn chế

Máy móc được chế tạo để thực hiện tối ưu một tập hợp các chức năng và chúng vốn không có tính cơ động và linh hoạt như con người. các máy mới hơn đã phát triển để trở nên đa nhiệm và linh hoạt hơn và mặc dù vẫn còn một số hạn chế với công nghệ phần mềm CNC, các nhà sản xuất máy CNC không ngừng cải tiến máy của họ và người dùng sáng tạo đang tìm ra cách sử dụng mới vượt qua giới hạn của họ.

Kỹ năng nhúng

Do máy sẽ chạy dưới sự điều khiển của chương trình, mức độ kỹ năng cần có của người vận hành máy CNC cũng giảm xuống so với công nhân sản xuất các chi tiết gia công bằng các công cụ máy móc thông thường. tất nhiên điều này được bù đắp bằng kỹ năng cần thiết trong văn phòng để vẽ và lập trình các bộ phận cho máy.

Mọi chi tiết xin được liên hệ đến ANCO Việt Nam để được tư vấn cụ thể và chính xác về dòng thiết bị bạn đang chọn

Tin liên quan