0971033299

TOP 4 LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY CƯA BÀN TRƯỢT

Dù máy cưa bàn trượt đã có từ lâu trên thị trường sản xuất đồ gỗ và nội thất. Những vẫn có rất nhiều lỗi nếu không biết sẽ rất khó khăn để khắc phục. Khiến quá trình sử dụng của khách hàng không có được trải nghiệm tốt nhất. Sau đây là những lỗi thường gặp và cách khắc phục dựa trên kinh nghiệm của các nhân viên kỹ thuật sửa chữa tại CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ANCO VIỆT NAM :
1.Đường cắt lưỡi cưa chính và lưỡi cưa mồi không thẳng hàng.
+ Kiểm tra độ dày của 2 lưỡi chính và lưỡi mồi có bằng nhau không. Trường hợp này thì ít xảy ra, nếu xảy ra là lỗi từ nhà sản xuất bên sản xuất lưỡi cưa.
+ Nếu độ dày 2 lưỡi bằng nhau, ta căn chỉnh 2 lưỡi cưa thẳng với nhau rồi siết chặt các trục gắn lưỡi cưa.
2.Tay xoay lưỡi cưa chính và lưỡi mồi hay bị kẹt.
+ Nguyên nhân: Tay xoay lưỡi cưa bị kẹt có thể là do trong quá trình sử dụng bụi từ gỗ và thời gian sử dụng lâu dẫn đến tay quay bị khô nhớt nên không được trơn tru như ban đầu.
+ Khắc phục: Đầu tiên ta nên kiểm tra và vệ sinh cơ cấu tay quay,thường xuyên châm nhớt vào cơ tay quay. Sau đó kiểm tra tất cả bạc đạn của tay xoay.
3.Ván cắt bị cháy đường cắt.
+ Gỗ bị cháy xém là do trong quá trình cắt ma sát nhiều nhiệt độ lưỡi cưa nóng lên, nên khi cắt làm cho ván bị cháy xém , để khắc phục nên cho lưỡi cưa loại tốt, chất lượng, cho máy ngưng hoạt động trong vài phút nếu làm việc liên tục nhiều giờ.
+ Ván dày thoát phôi không kịp cũng dẫn đến bị cháy đường cắt.
Răng lưỡi cưa quá nhiều để cắt gỗ cũng dẫn đến cháy đường cắt.
4.Sản phẩm cắt không vuông, không phẳng, bị mẻ ván.
+ Đường ván cắt không được đẹp có nhiều nguyên nhân , do máy hoặc lưỡi cắt . Chúng ta nên thường xuyên kiểm tra vệ sinh máy định kì, siết chắc ốc , đối với lưỡi cưa theo dõi hành trình cắt để thay lưỡi kịp thời, đảm bảo ván cắt ra đẹp hoàn hảo.
>>Dù Lựa chọn máy cưa tốt và có cách bảo trì, sửa chữa kịp thời nhưng lựa chọn lưỡi cưa tốt cũng là một vấn đề ưu tiên để có được những sản phẩm gỗ tốt nhất. Công ty chúng tôi xin giới thiệu lưỡi cưa bàn trượt FREUD chính hãng tạo nên sự hoàn hảo cho những đường cắt của sản phẩm gỗ, nội thất.
Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục đối với máy cưa bàn trượt. Quý khách hàng có nhu cầu hỗ trợ kỹ thuật và sữa chữa máy chế biến gỗ vui lòng liên hệ:
☎️☎️☎️0971.033.299TOP 4 LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY CƯA BÀN TRƯỢT để được tư vấn
🚙CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ANCO VIỆT NAM
🚙KCN VĨNH TUY – HOÀNG MAI -HÀ NỘI

Tin liên quan