0971033299

Cách tạo ra tranh khắc gỗ CNC đẹp mê ly

Nhắc đến tranh khắc gỗ, chúng ta thường nghĩ tới những người thợ mộc tài hoa với đôi bàn tay khéo léo tỉ mỉ chạm khắc. Để hoàn thành một bức tranh khắc gỗ, người thợ phải mất nhiều thời gian, công sức. Nhưng với sự xuất hiện của máy khắc gỗ CNC, công việc này đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Hơn thế, tranh khắc gỗ CNC sở hữu vẻ đẹp tinh tế và có phần vượt trội hơn cả những tranh được chạm khắc thủ công. Vậy cách tạo ra một bức tranh gỗ CNC như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Các bước để tạo ra một bức tranh khắc gỗ CNC đẹp

tranh-khac-go
Tranh khắc gỗ CNC đẹp mê ly

Để sử dụng máy khắc gỗ CNC tạo ra những bức tranh đẹp thì người vận hành cần phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm lập trình khắc tranh gỗ CNC

Máy khắc gỗ CNC hoạt động dựa vào phần mềm lập trình trên máy tính. Vì vậy, để tạo được những bức tranh gỗ CNC ưng ý, bạn cần tải và cài đặt phần mềm về máy CNC. Các phần mềm nổi bật dành cho máy CNC hiện nay là Artcam và Jdpaint. Để cài đặt phần mềm cho máy CNC, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn trên mạng.

Bước 2: Thiết kế bản mẫu tranh gỗ

Đây là công đoạn khó nhất để tạo ra một bức tranh CNC đẹp. Bởi người thực hiện phải lên ý tưởng thiết kế bức tranh dựa trên yêu cầu với đầy đủ các thông số chi tiết bao gồm kích thước, góc cắt, độ nông sâu của từng vị trí khắc… Các thông số phải chi tiết, rõ ràng để có thể lập trình trên máy CNC. Việc thiết kế bản mẫu tranh gỗ sẽ quyết định đến vẻ đẹp của tranh khắc gỗ CNC. Vì vậy, thiết kế mẫu tranh gỗ cần phải thể hiện được chính xác các chi tiết, chỉ số để máy có thể hiểu và thực hiện đúng theo yêu cầu.

Bước 3: Lập trình mẫu thiết kế tranh khắc gỗ trên máy CNC

chay-may-cat-khac-tranh-go
Lập trình máy khắc gỗ

Sau khi đã có bản mẫu, người điều khiển máy sẽ phải lập trình để máy CNC có thể chạy theo đúng yêu cầu của bản mẫu. Công đoạn này đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức chuyên sâu về lập trình máy CNC để thực hiện các thao tác nhanh chóng và chính xác.

Bước 4: Xuất mã và để máy chạy

chay-may-cat-khac-tranh-go
Xuất mã để máy chạy khắc tranh trên gỗ theo yêu cầu

Sau khi lập trình, người thực hiện tiếp tục nhập dữ liệu vào máy CNC và cài đặt các thông số chi tiết. Sau khi cài đặt, người thực hiện chỉ cần đặt các tấm gỗ để khắc tranh lên bàn máy và bấm máy chạy. Máy sẽ tự động chạm khắc theo yêu cầu đã được lập trình sẵn để khắc tranh gỗ theo mẫu thiết kế có sẵn.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để chọn mua máy CNC điêu khắc gỗ phù hợp?

Ưu điểm của cách tạo ra những tranh khắc gỗ bằng máy CNC

Sử dụng máy khắc CNC để tạo ra những bức tranh khắc gỗ là phương pháp sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

Tranh sở hữu vẻ đẹp hoàn mỹ

tranh-khac-go
Vẻ đẹp tinh tế sống động của những mẫu tranh gỗ CNC

Với công nghệ khắc 3d hiện đại, những bức tranh khắc gỗ CNC sở hữu vẻ đẹp hoàn mỹ do hạn chế được tối đa những lỗi do con người gây ra trong quá trình chạm khắc. Hơn nữa, những đường nét được chạm khắc được lập trình sẵn với độ chính xác cao giúp từng đường nét hiện lên một cách sống động, chân thực, thể hiện được cái hồn của từng bức tranh. Ngay cả với những bức tranh có độ khó cao nhưng với sự trợ giúp của máy đều công đoạn chạm khắc đều trở lên đơn giản.

Thời gian tạo ra một bức tranh nhanh, giảm thiểu được sức người

tranh-khac-go
Khắc tranh gỗ CNC nhanh chóng, tiết kiệm được tối đa sức người

Ưu điểm nổi bật của phương pháp khắc tranh gỗ là giúp tiết kiệm thời gian và công sức để tạo ra một bức tranh. Với phương pháp khắc tranh gỗ bằng máy CNC, các đơn vị có thể dễ dàng tạo ra những bức tranh khắc gỗ CNC đẹp với số lượng lớn trong thời gian ngắn. Thay vì chạm khắc thủ công mất nhiều thời gian, công sức, khắc tranh gỗ bằng máy CNC là phương pháp ưu việt để giải quyết được bài toán hiệu quả kinh tế.

Với công nghệ hiện đại, việc tạo ra những tranh khắc gỗ CNC đẹp trở lên vô cùng đơn giản. Vì vậy, nếu bạn muốn nâng cao hiệu quả sản xuất những bức tranh khắc gỗ đẹp hãy đầu tư ngay một chiếc máy khắc CNC chất lượng.

Tin liên quan