0971033299

Bao nhiêu bạn biết về trục chính máy cắt CNC?

Trục chính của máy cắt cnc được gắn trên tấm trượt trục Z của máy và trục chính được quay bằng vòng quay tốc độ cao của chính nó để đạt được mục đích khoan, phay, cắt và khắc. Miễn là máy đang hoạt động gia công trên vật liệu thì trục chính luôn luôn chạy. Vì vậy, nó là một trong những bộ phận dễ bị mòn nhất trong máy cắt khắc.

trục chính máy cắt CNC

Do đó, là một trong những thành phần cốt lõi của máy cắt khắc, chất lượng của trục chính ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ xử lý, độ chính xác và hiệu quả sản xuất. Vậy làm thế nào để đánh giá chất lượng của trục chính?

Cùng tìm hiểu trục chính máy cắt từ các khía cạnh sau

+) Khía cạnh đầu tiên là độ chính xác của trục chính. Đòi hỏi thời gian làm việc của trục chính cũng như hiệu quả xử lý trơn tru và độ bằng phẳng của bề mặt vật liệu, đây là yêu cầu cơ bản nhất cho trục chính. Trước khi sử dụng máy cắt khắc, bạn có thể lắc trục chính bằng tay để xem nó có bị lỏng không. Sau đó thử khởi động trục chính để xem vòng quay có trơn tru không và dụng cụ có dao động và rung. Nếu có, độ chính xác cài đặt trục chính sẽ không đạt được. Và, chúng ta cũng có thể lắng nghe âm thanh được tạo ra bởi vòng quay trục chính, cho dù đó là âm thanh nhỏ, nếu âm thanh lớn và có tiếng ồn lớn, điều đó cho thấy độ chính xác của trục chính kém hoặc độ chính xác lắp đặt kém.

+)  Khía cạnh thứ hai là sức mạnh của trục chính. Yếu tố chính ảnh hưởng đến sức mạnh là công suất động cơ. Đối với công suất cao hơn có thể đảm bảo cường độ xử lý đáp ứng các yêu cầu xử lý. Sức mạnh của trục chính có thể được đánh giá bằng cách lắng nghe âm thanh của động cơ. Âm thanh được tạo ra bởi hoạt động của trục chính càng lớn mà không có tiếng ồn bất thường, cường độ càng lớn. Tất nhiên, có những yếu tố khác ảnh hưởng đến sức mạnh của trục chính và công suất động cơ với tỷ lệ ảnh hưởng lớn hơn đến sức mạnh trục chính.

trục chính máy cắt CNC

+) Khía cạnh thứ ba là tốc độ hoạt động của trục chính. Và nó có mối quan hệ chặt chẽ với hiệu quả xử lý. Tốc độ trục chính thường nằm trong khoảng từ 6000 đến 24000 vòng / phút. Tốc độ càng nhanh, khả năng cắt càng tốt. Tuy nhiên, khi xem xét tuổi thọ của máy, cố gắng tránh để máy hoạt động hết công suất.

+) Khía cạnh thứ tư là tuổi thọ của trục chính. Điều này phụ thuộc chủ yếu vào cường độ gia công và thời gian làm việc của trục chính. Trong quá trình gia công, cần quan sát nhiệt độ của bề mặt trục chính. Nếu nhiệt độ bề mặt của trục chính tăng nhanh hơn và nhiệt độ tối đa cao hơn, điều đó có nghĩa là độ chính xác của trục chính hoặc tản nhiệt kém. Lúc này, tuổi thọ của máy được giảm giá rất nhiều.

Ancojsc.vn là nhà phân phối buôn bán máy cắt CNC chuyên nghiệp với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành, chuyên cung cấp cho khách hàng các máy cắt khắc chất lượng cao và tiết kiệm chi phí. Hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của khách hàng để phục vụ khách hàng hết lòng là triết lý dịch vụ không ngừng của chúng tôi. Đội ngũ nhân viên tại đây sẽ tiếp tục cập nhật thông tin ngành công nghiệp của máy CNC, xin vui lòng tiếp tục theo dõi những tin tức mới nhất của chúng tôi thường xuyên nhé.

Tin liên quan