0971033299

Tự làm máy khắc laser sẽ gặp phải những vấn đề gì?

Chi phí bỏ ra để đầu tư một máy khắc laser cho xưởng nội thất hay quảng cáo của các doanh nghiệp là không hề rẻ. Bởi, máy khắc laser hiện đang là sản phẩm được ưa chuộng nhất khi nó trang bị cho mình nhiều tính năng siêu việt. Từ vấn đề này mà đã có rất nhiều doanh nghiệp đưa ra cho mình sự lựa chọn đó là thay vì mua máy mới nhập khẩu từ nước ngoài thì họ tự tìm tòi, nghiên cứu để tự làm máy khắc laser. Tuy nhiên, đây có phải thì giải pháp thiết yếu và phù hợp hay không? Bài viết dưới đây ANCO sẽ đưa ra cho bạn thấy những vấn đề gặp phải khi tự làm máy khắc laser.

tự làm máy khắc laser

Chi phí tự làm máy khắc laser

Thực chất nguyên nhân chính và chủ yếu để có suy nghĩ tự chế biến máy khắc laser của các doanh nghiệp đó là do chi phí bỏ ra để mua máy cắt khắc laser mới là không hề rẻ. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định tự làm thì liệu có giảm bớt được nhiều hay không?

Cấu tạo của máy khắc laser khá phức tạp bởi nó bao gồm nhiều chi tiết nhỏ mà đôi khi có những chi tiết chỉ bán tại các xưởng chuyên sản xuất máy CNC. Mà hiện tại ở Việt Nam thì chưa có cơ sở nào chính thức bán các thiết bị này. Do vậy, bạn vẫn phải nhập khẩu từ nước ngoài về để chế tạo.

Hơn nữa, bạn có chắc là chỉ 1 lần nhập có thể đầy đủ được hết các dụng cụ cần thiết hay không? Hay là trong quá trình làm lại phát sinh thêm những bộ phận rồi lại phải tiếp tục đặt hàng.

Đặc biệt bạn sẽ không thể tự chế tạo được 1 mình mà cần phải thuê thêm nhân viên gia công, nhân viên kĩ thuật để hỗ trợ. Do vậy lại tiếp tục 1 khoản chi phí nữa phát sinh.

Nên theo chúng tôi cho rằng việc tự làm máy khắc laser thì chi phí bỏ ra có rẻ hơn nhưng chắc chắn không rẻ hơn quá nhiều so với việc mua một chiếc máy mới. Vậy nếu chỉ vì việc tiết kiệm một chút khoản chi phí thì ANCO nghĩ là không nên.

Qúa tốn thời gian để tự làm máy khắc laser

Việc tự làm ra một máy khắc  laser là không hề dễ dàng. Ngoài việc bạn có khả năng thẩm mỹ cao, thiết kế tốt thì bạn còn phải mất thời gian tìm hiểu nguyên lý hoạt động cũng như tỉ mỉ nghiên cứu từng cấu tạo của nó. Mà để làm được việc này không phải 1 ngày, 2 ngày có thể hiểu được, thời gian nó có thể lên đến vài tháng, thậm chí vài năm. Như chúng tôi – những người đã có thâm niên trong nghề, để có thể quyết định kinh doanh sản phẩm máy khắc laser thì cũng phải tìm hiểu liên tục trong vòng vài tháng mới có thể hiểu được sơ qua nguyên lý làm việc cùng với đó là trong thời gian kinh doanh tiếp tục tìm tòi đến bây giờ mới có chắc kiến thức về sản phẩm.

Vậy nên, trong khoảng thời gian bạn bỏ ra để tự tìm hiểu máy thì nếu bạn đầu tư một sản phẩm mới vừa thu được lợi nhuận mà vừa có thể hiểu sâu hơn về máy khắc laser.

Ngòai ra, khi đã tự làm được máy khắc laser rồi bạn còn mất một khoảng thời gian nữa để test thử máy xem đã ổn chưa. Nhưng theo thực tế thì để làm ra 1 sản phẩm nào đó luôn phải chỉnh sửa nhiều lần thì sau khi chạy thử máy bởi không gặp phải lỗi lớn thì cũng phải gặp bất kì một lỗi nhỏ nào. Bởi vậy vẫn tiếp tục là vấn đề tiêu tốn quá nhiều thời gian vô ích.

Chất lượng máy khắc laser tự chế tạo

Để nói về chất lượng nếu như lần đầu bạn tự chế tạo thì chắc chắn rằng sản phẩm sẽ không thể hoàn hảo bằng máy mà dao nhà máy chuyên nghiệp sản xuất.

Ngoài ra các phụ kiện do bạn nhập để chế tạo máy chưa chắc đã là sản phẩm chính hãng. Do vậy không thể kiểm định được chất lượng sản phẩm cũng như tuổi thọ của chúng.

Hơn nữa, vì sản phẩm bạn tự chế là sản phẩm mới nên chưa thể biết được tuổi thọ của nó là bao nhiêu. Do vậy bạn có muốn đánh đổi để thử sức với sản phẩm mà không biết rõ chất lượng như nào không.

Tóm lại, việc tự làm máy khắc laser hiện vẫn còn đang nhiều bất cập . Do vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư một sản phẩm mới mà hiện đang được bán sẵn trên thị trường. Một trong những địa điểm cung cấp máy laser mới uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay đó là công ty CP công nghệ ANCO VIỆT NAM, kính mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ, tư vấn mà có trong tay sản phẩm thông minh này.

Tin liên quan