Một số hành vi làm hỏng vòi phun máy in UV phẳng

Đầu phun máy in UV phẳng là thành phần quan trọng nhất của thiết bị máy in UV và rất dễ bị hỏng nếu không được bảo trì tốt. Các hành vi làm hỏng vòi phun máy in phẳng là gì?

voi-phun-may-in-uv-phang

1. Cài đặt mạch để tháo máy in uv phẳng mà không cần tắt công tắc nguồn và cắt nguồn điện chính. Hành vi này có thể làm hỏng tuổi thọ của mỗi hệ thống và gây nguy hiểm cho vòi phun.

2. Vui lòng thêm các lô mực khác nhau, hoặc sử dụng mực hoặc dung dịch tẩy rửa không có chất lượng tốt. Việc trộn mực trong hai cấu hình khác nhau sẽ thay đổi màu sắc và chất lượng của mực. Chất lượng của mực sẽ ảnh hưởng đến hiệu ứng in phun và chặn vòi phun. Chất lượng của dung dịch vệ sinh có thể ăn mòn vòi phun.

4. Ngâm toàn bộ vòi vào dung dịch vệ sinh. Các giải pháp làm sạch là ăn mòn, do đó, thường chỉ sử dụng một lượng thích hợp của vòi giới thiệu để làm sạch.

5. Để dung dịch tẩy rửa trong vòi hơn 2 ngày 2 đêm. Việc ngâm dung dịch làm sạch trong thời gian dài có thể loại bỏ vết bẩn hiệu quả hơn, nhưng nếu thời gian vượt quá 48 giờ, nó sẽ ảnh hưởng đến lỗ vòi phun.

6. Làm sạch vòi phun với các sản phẩm kiểm tra chất lượng riêng của mình. Vòi rất dễ bị nhiễm bẩn và mòn, vì vậy vui lòng sử dụng các sản phẩm được chỉ định của nhà sản xuất và các sản phẩm kiểm tra chất lượng để làm sạch vòi phun.

7. Sử dụng ngoại lực để điều chỉnh vị trí của vòi phun. Không sử dụng vũ lực, cho dù đó là để thay thế hoặc tinh chỉnh vòi phun. Hãy xử lý vòi phun cẩn thận theo các thông số kỹ thuật.

8. Không chú ý bảo vệ bảng mạch và các hệ thống bên trong khác trong quá trình vệ sinh. Tắt nguồn trong khi vệ sinh và cẩn thận không để nước chạm vào bảng và các hệ thống bên trong khác.

9. Sử dụng chất tẩy rửa siêu âm để làm sạch vòi phun trong một thời gian dài. Trong thực tế, nếu bạn thường chú ý đến việc bảo trì vòi phun, thì không cần phải làm sạch siêu âm. Siêu âm có thể ảnh hưởng xấu đến vòi phun. Tuy nhiên, nếu tắc nghẽn nghiêm trọng và cần phải làm sạch siêu âm, thời gian làm sạch có thể lên tới 3 phút. Nếu không có cảm giác làm sạch cùng một lúc, vui lòng đợi vòi phun nguội tự nhiên về trạng thái bình thường trước khi thực hiện lần vệ sinh thứ hai.

10. Không chú ý đến sự an toàn của thiết bị nối đất. Máy in phẳng bị ảnh hưởng rất lớn bởi tĩnh điện, do đó cần thường xuyên kết nối thiết bị dây chuyền, và định kỳ rắc một chút nước muối xung quanh mặt đất.

Call Now Button